TỨ KỊ SĨ KHẢI HUYỀN

  -  

Tứ đọng Kỵ sĩ Khải huyền vẫn quen thuộc với đại bọn chúng nlỗi một biểu tượng của ngày tận nỗ lực, tuy vậy thực tiễn họ chỉ xuất hiện thêm trong vỏn vẹn vài cái nđính ngủi trong sách Khải Huyền – cuốn sách cuối cùng của Kinch Thánh Tân Ước. Khải huyền là mọi thị con kiến của thánh John về Ngày Phán Xét, được mặc khải tự Đức Jesus Christ như một thông điệp trường đoản cú Thiên Chúa. Trong cuốn sách này, thánh John đã thể hiện đầy đủ hình ảnh tương lai về Ngày Phán Xét, ngày tận khử của quả đât, nhằm rồi trường đoản cú đó xuất hiện một tương lai tươi vui sáng sủa nơi vinh quang quẻ của Thiên Chúa tiếp tục dẫn lối đến trái đất.

Bạn đang xem: Tứ kị sĩ khải huyền

Tứ Kỵ sĩ Khải huyền được biểu đạt vào chương thơm 6 của cuốn nắn sách. Theo kia, bên trên tay đề xuất của Thiên Chúa gồm một cuốn nắn sách được niêm phong vì bảy lốt ấn. lúc Con Chiên (biểu tượng mang đến Đức Jesus Christ) mnghỉ ngơi bốn dòng ấn trước tiên, lần lượt Tứ Kỵ sĩ Khải huyền mở ra, gieo rắc mọi tai ương mang lại nhân loại. Các kỵ sĩ của Chinc phạt, Chiến tranh con, Nạn đói, và Ckhông còn chóc xuất hiện nối liền nhau, là lực lượng tiền trạm, là tiếng hiệu dẫn đầu mang lại gần như tai ương tiếp đến đã xảy ra cùng với dương thế trong Ngày Phán Xét.

1. Con ngựa trắng – Chinh phạt/Dịch hạch (Conquest/Pestilence):

Tôi lại thấy: Khi Con Chiên msinh sống ấn trước tiên vào bảy ấn, thì tôi nghe 1 trong những tứ Con Vật hô lên, giờ vang nhỏng sấm : “Hãy đến!”. Tôi thấy: tề một bé ngựa white, cùng bạn cưỡi ngựa với cung. Người ấy được tặng ngay một triều thiên với ra đi nhỏng fan win trận, nhằm thành công.” (Khải huyền 6:1-2)

Hình ảnh bé ngựa White đầu tiên với gã kỵ sĩ sở hữu cung, đeo mão miện được cắt nghĩa hình tượng cho việc Chinc pphân tử, đông đảo vua chúa hoài bão. Một phương pháp giải nghĩa khác nhận định rằng sẽ là biểu tượng của Dịch hạch, đầy đủ bị bệnh ôn dịch vẫn càn quét nhân loại trước thềm trận chiến tranh mãnh.

2. Con ngựa đỏ – Chiến toắt (War):

Lúc Con Chiên msinh hoạt ấn trang bị hai, thì tôi nghe Con Vật sản phẩm công nghệ nhị hô: “Hãy đến!”. Một nhỏ ngựa khác đi ra, đỏ như lửa, tín đồ cưỡi ngựa nhận ra quyền tước đoạt hoà bình khỏi khía cạnh khu đất, nhằm cho tất cả những người ta làm thịt nhau; fan ấy được ban một tkhô giòn gươm lớn.” (Khải huyền 6:3-4)

Tấm hình gã kỵ sĩ sản phẩm nhị, với gươm cưỡi bé ngựa đỏ nlỗi lửa được giải nghĩa là biểu tượng cho Chiến tranh con. Những kẻ chinh pphân tử kéo theo cuộc chiến tranh, với bé người giết thịt cho nhau.

Xem thêm: Chia Sẻ Một Số Game Dành Cho Kính Thực Tế Ảo Nào Hỗ Trợ Tay Cầm Chơi Game?

3. Con ngựa đen – Nạn đói (Famine)

khi Con Chiên msinh hoạt ấn thứ cha, thì tôi nghe Con Vật đồ vật ba hô: “Hãy đến!”. Tôi thấy: kìa một nhỏ ngựa ô, cùng bạn cưỡi ngựa gắng cân vào tay. Tôi lại nghe nlỗi tất cả tiếng nói từ giữa tư Con Vật vang lên: “Một cân nặng lúa mì, một quan liêu tiền! Ba cân nặng lúa mạch, một quan lại tiền! Còn dầu cùng rượu, thì chớ đụng đến!” (Khải huyền 6:5-6)

Gã kỵ sĩ thiết bị bố, kẻ có cán cân nặng với cưỡi con ngựa ô được biết hình tượng của Nạn đói. Tiếng kêu vang cho biết thêm giá thực phẩm đã tăng cấp mười lần bình thường. Đói kỉm, mất mùa. Lúa mì, lúa mạch là những mặt hàng rất cần thiết cho việc sống mà nhỏ bạn còn chẳng đủ nạp năng lượng, yêu cầu dầu với rượu trngơi nghỉ yêu cầu xa xỉ. Nạn đói là vấn đề tất yếu xẩy ra sau khi bị Chiến tnhãi tiêu diệt.

4. Con ngựa xám xanh – Cái bị tiêu diệt (Death)

khi Con Chiên msinh sống ấn sản phẩm công nghệ tư, thì tôi nghe giờ Con Vật sản phẩm công nghệ tứ hô: “Hãy đến!”. Tôi thấy: tề một bé ngựa xanh nhạt, cùng bạn cỡi ngựa có thương hiệu là Tử thần, gồm Âm tủ theo sau. Chúng cảm nhận quyền hành bên trên một phần bốn khía cạnh khu đất, nhằm giết bằng gươm giáo, đói kém nhẹm, ôn dịch cùng trúc dữ sống trên đất.” (Khải huyền 6:7-8)

Kỵ sĩ cuối cùng cưỡi bên trên nhỏ ngựa xanh nphân tử hoặc xám nhạt (pale) tái nlỗi màu xác chết, được Điện thoại tư vấn tên là Tử thần (Thanatos), theo là Âm tủ (Hades) thay mặt mang đến cõi chết. Hắn ko với theo một thiết bị gì, chỉ có Âm che đi thuộc (trong số tranh con vẽ minh họa hay mang đến hắn với theo lưỡi hái tử thần). Việc của hắn là thu thập phần đa xác chết bị quăng quật lại Khi Chinch phạt/Dịch hạch, Chiến toắt con với Nạn đói đã trải qua. Tất cả theo hắn đi đường về Âm che.

• Tóm tắt những sự kiện xẩy ra sau thời điểm Tđọng Kỵ sĩ đi qua:

Con Chiên thường xuyên mlàm việc ấn sản phẩm công nghệ năm, xuất hiện linh hồn của rất nhiều linc mục cùng đệ tử từng bị ám sát bên trên con đường truyền đạo. Mở ấn đồ vật sáu, cồn đất, nhật thực, nguyệt thực, hầu như vì sao biến mất, bầu trời như tách bóc song, núi với đảo dịch chuyển khiến vua chúa bồn chồn nên trốn lủi trong lâu đài. Mlàm việc ấn trang bị bảy, vạn thiết bị lạng lẽ trong nửa giờ, rồi một thiên thần mang đến dâng hương, xong xuôi ném bình hương thơm xuống mặt khu đất tạo ra snóng chớp và hễ đất.

Xem thêm: Nàng Tiên Cá Có Thật: Những Hình Ảnh Gian Dối Hay Sự Thực Bí Ẩn?

Rồi sáu cục cưng theo lần lượt thổi kèn, mỗi giờ kèn vang lên, 1 phần của vạn vật thiên nhiên lại bị hủy hoại, từ khu đất đai, nước biển cả, cỏ cây, động vật hoang dã cùng loại fan. Hai nhân bệnh bên dưới làm ra nhị cây đèn hoặc nhị cây oliu chứng kiến tất cả trong veo 1,260 ngày. Họ bị con thú vật thừ vực thoắm ám sát, sau được Thiên Chúa phục hồi với đón lên thiên đàng. Rồi cục cưng thiết bị bảy thổi kèn, vang lên tiếng chúc tụng quyền lực Thiên Chúa.