THỨ TỰ XEM PHIM DC COMIC

  -  
Muốn đi sâu vào Vũ trụ mở rộng DC, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Các thứ tự của phim DC có thể được theo sau bởi ngày phát hành hoặc theo dòng thời gian hành động; thứ sau là thứ tự hiển thị được đề xuất nhiều nhất. Phim của DC không nhiều như phim của Marvel, vì vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian để bắt kịp, họ cũng có một nhân vật mang tính biểu tượng và nữ quyền và chỉ vì điều đó, bạn phải cho anh ta một cơ hội: Wonder Woman.

Bạn đang xem: Thứ tự xem phim dc comic


Nội dung1 Thứ tự các phim DC theo trình tự thời gian1.1 Wonder Woman (2017): Nữ quyền hành động1.2 Wonder Woman 1984 (2020)1.3 Man of Steel (2013)1.4 Batman V Superman: Dawn of Justice (2016)1.5 Suicide Squad (2016)1.6 Birds of Prey (2020)1.7 Wonder Woman: mở đầu và kết thúc (chỉ dành cho người hâm mộ)1.8 Justice League (2017)1.9 Zack Snyder"s Justice League (2021)1.10 Aquaman (2018)1.11 Shazam! (2019): thứ tự cuối cùng của các phim DC tại thời điểm hiện tại

Thứ tự các phim DC theo trình tự thời gian

Trước hết, chúng tôi phải nói với bạn rằng hãy quên tất cả Phim về Người dơi của Christopher Nolan và có sự tham gia của Christian Bale với sự muộn màng Heath Ledger trong vai Joker. Chúng tôi cũng phải cảnh báo bạn rằng Phim về Siêu nhân của Christopher Reeves hoặc Người dơi của Michael Keaton phim không thuộc DCEU (DC Extended Universe). Tương tự đối với bản chuyển thể mới nhất của Joker của Joaquin Phoenix và phát hành sắp tới của Robert Pattinson"s Người Dơi.
Tất cả những bộ phim này đều có câu chuyện riêng của chúng hoặc có thể được xem một mình, nhưng chúng không thuộc hành động của DCEU cũng như không đóng vai trò là điển trong thứ tự của các bộ phim DC.

Wonder Woman (2017): Nữ quyền hành động

Chúng tôi có thể dành toàn bộ một bài báo để nói về Wonder Woman và sự chuyển thể tuyệt vời (và đáng ngạc nhiên) của nhân vật được tạo ra bởi Giáo sư William Moulton Marston vào năm 1941. Bộ phim mở đầu DCEU (mặc dù nó không phải là bộ phim đầu tiên được phát hành) là do Patty Jenkins đạo diễn và có sự tham gia của Gal Gadot. Câu chuyện đưa chúng ta đến nguồn gốc của Wonder Woman, cụ thể là vào năm 1918, khi Diana hoàng tử (Công chúa Amazon) rời Themyscira để trở thành công ty của Steve Trevor (Chris Pine) để cố gắng kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất.
*

Trong bộ phim này, chúng ta gặp Diana, những người Amazon đầy quyền năng, được lãnh đạo bởi Nữ hoàng Hippolyta và Steve Trevor. Chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc của Diana và cùng với cô ấy khám phá ra những sức mạnh tuyệt vời mà cô ấy có. Như một sự thật gây tò mò cho những người hâm mộ chân chính, chúng tôi phải nói rằng nó tốt hơn là bỏ qua phần mở đầu và đi thẳng vào phần thời thơ ấu của Diana, bởi vì trong đoạn mở đầu, bạn sẽ tìm thấy những cảnh ở hiện tại và diễn ra khi Diana đã gặp Siêu nhân và Người dơi.Chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng bộ phim này có một liên lạc nữ quyền về cơ bản vì Diana (người vừa khám phá ra thế giới của người phàm) phải đối mặt với một thế giới mà phụ nữ bị coi là hoàn toàn thấp kém hơn nam giới. Một phụ nữ chiến đấu trong chiến tranh? Không thể tưởng tượng nổi!

Wonder Woman 1984 (2020)

Điều tuyệt vời nhất về Wonder Woman phim (lại do Patty Jenkins đạo diễn) là bạn không cần phải xem phần còn lại của các bộ phim DCEU để hiểu chúng, vì chúng là những bộ phim được bảo trì độc lập. Nếu bạn giống như chúng tôi, một tín đồ trung thành của Gal Gadot, thì bạn phải tuân theo trình tự thời gian của các bộ phim DC.Trong phần mới này, chúng ta sẽ gặp lại một phần mở đầu bao quát về thời thơ ấu của Diana ở Themyscira, hòn đảo được tạo ra bởi Zeus trước khi các vị thần sụp đổ và nó vẫn bị che giấu khỏi người phàm. Sau đó, chúng tôi chuyển đến năm 1984 hỗn loạn, nơi Diana phải đối mặt với hai đối thủ mạnh mẽ; Đồng thời, Diana cũng phải lựa chọn giữa việc tiếp tục làm một nữ anh hùng hay tình yêu của đời mình. Đừng mong đợi sẽ tìm thấy nhiều diễn biến của DCEU, bởi vì, như chúng tôi đã lưu ý, những bộ phim này tự đứng vững.
*

Man of Steel (2013)

Nếu bạn muốn theo dõi thứ tự của phim DC theo ngày phát hành của họ, bắt đầu ở đây. Bộ phim này là lần đầu tiên ra rạp vào mùa hè năm 2013 và là do Zack Snyder đạo diễn; Snyder đóng một vai trò quan trọng trong DCEU. Trong phim này, họ dạy chúng ta những gì chúng ta đã biết ad nauseam: đó Siêu nhân đến trực tiếp từ hành tinh Krypton trên một con tàu cập bến một nơi nào đó ở Kansas.
Bộ phim cũng cho chúng ta thấy sự tàn phá của Krypton và mối quan hệ của Clark Kent hoặc Kal-El với Lois Lane thần thoại. Phim này có các ngôi sao Henry Cavill, Amy Adams và Diane Lane; chỉ vì dàn diễn viên đáng xem.

Batman V Superman: Dawn of Justice (2016)

Batman V Superman: Bình minh của Công lýphát hành năm 2016 và do Zack Snyder làm đạo diễn. Ở đây, chúng ta gặp lại Henry Cavill trong nhân vật Clark Kent và chúng ta được giới thiệu Ben Affleck mặc bộ đồ người dơi. Bộ phim có thể hơi khó hiểu vì nó chứa đầy những cảnh hồi tưởng mà chúng ta thấy Thời thơ ấu của Bruce Wayne: một lần nữa họ tái hiện lại vụ giết cha mẹ của Bruce, cậu bé rơi xuống giếng và những gì chúng ta đã thấy ở hầu hết tất cả chúng. phim về Người dơi.
*

Cốt truyện dày lên khi Batman nhận ra rằng Superman đại diện cho một mối nguy hiểm cho nhân loại; vì vậy, anh ta bắt đầu ghét anh ta và bắt đầu một loại chiến dịch chống lại anh ta. Đây chúng tôi thấy flash về phía trước của một vùng đất bị tàn phá bởi cuộc xâm lược của nhân vật phản diện Darkseid. Phần kết của bộ phim này rất quan trọng đối với các sự kiện của Liên minh công lý.

Suicide Squad (2016)

Bộ phim này là cơ bản trong thứ tự của phim DC . Đó là một bộ phim mà họ cho chúng ta thấy rằng những kẻ xấu không quá tệ và họ cũng có thể làm điều tốt. Cốt truyện mở ra một năm sau khi kết thúc Người dơi vs. Siêu nhân: Dawn of Justice , khi các anh hùng đã ẩn dật và không còn ai cứu nhân loại.Tại đây, Batman gặp gỡ với Amanda Weller (Viola Davis) người có ý định thành lập một đội để bảo vệ thành phố. Có 3 nhân vật nổi bật: Deadshot, do Will Smith thủ vai; Joker do Jared Leto thủ vai và Harley Quinn do Margot Robbie thủ vai. Trong số ba siêu sao này, Margot Robbie là người tỏa sáng nhất trong phim. Chúng tôi thấy anh ấy mối quan hệ độc hại với Joker và cũng là một vài đoạn hồi tưởng của Người Dơi theo dõi cặp đôi độc nhất vô nhị này.

Xem thêm: Game Mobile Thế Giới Mở Hay Dành Cho Android, Top Game Thế Giới Mở Trên Android Năm 2021


*

Birds of Prey (2020)

Birds of Prey: And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn có thể được nhìn thấy bất cứ lúc nào trong thứ tự của các bộ phim DC. Và đó là hành động không xảy ra trong một thời điểm cụ thể, nhưng chúng ta biết rằng nó xảy ra sau Biệt đội cảm tử. Trong phim này chúng ta thấy Margot Robbie tuyệt vời một lần nữa trong vai nhân vật phản diện đáng yêu Harley Quinn, khi cô ấy cố gắng vượt qua cuộc chia tay với Joker.
Đây không phải là một bộ phim kinh điển trong DCEU, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xem nó, về cơ bản vì Harley Quinn rất tuyệt vời.

Wonder Woman: mở đầu và kết thúc (chỉ dành cho người hâm mộ)

Chúng tôi đã cảnh báo bạn. Nếu bạn đang xem các bộ phim DC theo thứ tự thời gian, nó đã đến lúc xem phần giới thiệu và kết thúc phần đầu tiên Phim Wonder Woman , vì đây là lúc những phần này có ý nghĩa thực sự.

Justice League (2017)

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về Justice League or La Liga de la Justicia. Bộ phim ban đầu do Zack Snyder và Joss Whedon đạo diễn (chúng tôi đã bảo bạn gắn bó với tên Snyder). Nhiều người trong chúng tôi nghĩ rằng đó là một bộ phim hay bất chấp các nhà phê bình. Thế giới đang lâm nguy, Batman tập hợp các anh hùng lại nhưng vẫn chưa đủ. Nhân loại cần Siêu nhân trở lại.
Trong bộ phim này (canon trong DCEU), chúng tôi được giới thiệu Cyborg, The Flash và The Aquaman (lần lượt là Ray Fisher, Ezra Miller và Jason Momoa). Chúng ta gặp lại Wonder Woman và Batman. Lois Lane và Clark Kent cũng xuất hiện ở đó. Đây các anh hùng phải đối mặt với Steppenwolf, một nhân vật phản diện giữa các thiên hà muốn hủy diệt Trái đất bằng cách sử dụng hộp mẹ. Nhân tiện, những chiếc hộp này thuộc sở hữu của những người Amazons, Atlanteans và những người đàn ông.
*

Zack Snyder"s Justice League (2021)

Mô hình Justice League của năm 2017 đã thể hiện tốt vào thời điểm đó, nhưng Zack Snyder cảm thấy rằng anh ấy đã không thể hiện được tất cả những gì anh ấy muốn. Và cả những lời chỉ trích nữa. Nói chung, bộ phim ban đầu chơi không tệ, nhưng đúng là sự đón nhận khủng khiếp. Vì vậy, Snyder đã làm một điều bất thường: quay bộ phim “một lần nữa” giống như những gì anh ta đã hình dung. Kết quả? 4 giờ cảnh quay và là bộ phim đắt thứ hai trong lịch sử điện ảnh, chỉ đứng sau Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides . Và đó là bộ phim năm 2017 tiêu tốn 300 triệu đô la. Vào ngân sách này, 70 triệu khác đã được thêm vào để Snyder có thể tạo ra phiên bản của riêng mình: bộ phim có giá 370 triệu USD.Chúng tôi sẽ không cho bạn biết nhiều hơn về sự nổi tiếng Snyder Cut, chỉ cần chạy để xem nó vì nó hoàn thiện hơn nhiều so với phiên bản gốc.

Aquaman (2018)

Đây là một bộ phim khá yếu, nhưng, thật đáng ngạc nhiên, bộ phim có doanh thu cao nhất trong toàn bộ DCEU. Với Jason Momoa trong vai Aquaman và Nicole Kidman trong vai Nữ hoàng Atlanna, không có gì ít hơn đã được mong đợi. Phim lấy bối cảnh vài tháng sau khi kết thúc Liên minh công lý. Chúng ta cũng thấy những đoạn hồi tưởng về thời thơ ấu của Arthur Curry hay Aquaman vào năm 1985.

Xem thêm: Top 13 Game Thời Trang Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua, Game Thời Trang Nam Kiểu 10

Shazam! (2019): thứ tự cuối cùng của các phim DC tại thời điểm hiện tại

Shazam! nó là một bộ phim hoạt động một cách độc lập. Hành động xảy ra vào Giáng sinh 2018, mặc dù chúng ta có một đoạn hồi tưởng về năm 1974, nơi họ giới thiệu chúng ta với nhân vật phản diện của họ. Hai năm sau cuộc xâm lược của Steppenwolf và bị đánh bại bởi các anh hùng của Liên minh Công lý, một cậu bé 14 tuổi có được sức mạnh để trở thành một siêu anh hùng trưởng thành chỉ bằng cách nói từ Shazam!