The Avengers

  -  

Tuy nhiên, thật đáng tiếc đây chỉ là 1 thực tại không có thật trong tâm trí Thanos, và cho đến cuối cùng, thay vì trở thành đồng minh vĩ đại của Avengers, hắn lại lựa chọn tiếp tục đóng vai kẻ thù lớn nhất của biệt đội này.

Bạn đang xem: The avengers


Dù là trong phiên bản truyện tranh hay trên màn ảnh lớn, dù vào vai phản diện hay phản anh hùng, Thanos vẫn luôn sở hữu 1 đặc điểm không thay đổi: Đó chính là sự hiềm khích và lòng căm ghét dành cho biệt đội Avengers. Mối thù huyền thoại này đã kéo dài trong nhiều thập kỷ, xuyên qua nhiều thực tại khác nhau và đã được Marvel Studios tái hiện thành công trong vũ trụ điện ảnh của mình.

Tuy nhiên, đa vũ trụ vẫn luôn là công cụ lợi hại để mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả, độc giả. Và trong 1 thực tại truyện tranh (hay đúng hơn là thực tại dành riêng cho Thanos), hắn đã tạm bỏ qua tư thù cá nhân và hợp tác với Biệt đội báo thù, thậm chí còn trở thành thủ lĩnh của họ nhờ tài thao lược của bản thân. Mặc dù đây là 1 ý tưởng khá táo bạo và hấp dẫn với fan hâm mộ, cái kết của đoạn truyện này lại không thực sự viên mãn cho lắm, nếu không muốn nói là quá tàn nhẫn và đầy tiếc nuối.Thanos đã từng trở thành chỉ huy của Avengers để đánh bại kẻ thù chung, nhưng cái kết của câu chuyện này lại không thực sự có hậu và để lại nhiều tiếc nuối trong lòng độc giả.


Sự việc xảy ra trong series ngắn Thanos của Jeff Lemire và German Peralta, xuất bản năm 2017, đẩy gã Titan điên loạn vào 1 tình thế oái oăm hơn bao giờ hết. Lợi dụng Thanos đang bị thương nặng sau khi thoát khỏi căn phòng hổ phách Living Death, Thane, con trai của hắn, đã tập hợp 1 nhóm người thân cận và quyết tâm tiêu diệt hắn 1 lần và mãi mãi, trừ hậu họa về sau. Tuy nhiên, liên minh này đã nhanh chóng bị Thanos đánh cho tan đàn xẻ nghé sau khi hắn nhận được sức mạnh Phoenix Force.

Để ngăn chặn đứa con với kế hoạch “điên rồ” nhằm phá hủy vũ trụ, Thanos cùng đội quân sát thủ của mình tìm đến God Quarry - nơi chôn cất của những vị thần trong vũ trụ Marvel. Tại đây, lực lượng phòng thủ Infinity Witches đã đóng đá hắn và khiến hắn tự mắc kẹt trong suy nghĩ của bản thân - như 1 thử thách để kiểm tra xem liệu Thanos có đủ tư cách và xứng đáng với nguồn sức mạnh vĩ đại của Quarry hay không.Căn phòng hổ phách Living Death đã khiến Thanos tiêu hao sinh lực và buộc phải tìm nguồn năng lượng mới để có thể ngăn chặn đứa con "điên rồ" của mình.

Xem thêm: Top 5 Game Bắn Cá Đổi Thẻ Cào, Card Điện Thoại Hay Nhất 2020


Lúc này, trong tiềm thức của Thanos, hắn đã bất ngờ hợp tác với Avengers và trở thành người chỉ huy tối cao để cùng họ đánh bại Abomination. Thanos thậm chí còn ra tay cứu giúp những thành viên suýt bị gã siêu thần này lấy mạng, đồng thời còn đứng ra nói lý lẽ với kẻ thù rằng không ai làm hại bạn bè của hắn cả để chấm dứt cuộc chiến trong hòa bình. Mặc dù biệt đội Avengers cực kỳ vui mừng trước thắng lợi mà Thanos mang lại, bản thân gã Titan lại cảm thấy có điều đó hơi sai sai trong chiến tích lần này.

Trở lại tòa tháp Avengers, Thanos cùng với Captain America đã cùng nhau quan sát 1 thế giới hòa bình, yên vui thông qua hệ thống màn hình. Điều đó càng khiến hắn trở nên rối bời hơn. Và cho đến khi Thanos thừa nhận hắn cảm thấy dường như hắn đã bỏ quên 1 điều gì đó, màn hình bỗng chuyển sang những tội ác ghê tởm mà Thanos đã từng thực hiện trước đây. Lúc này, Infinity Witches, thông qua Captain America, đã lên tiếng thuyết phục hắn hãy từ bỏ lối sống bạo lực, từ bỏ dã tâm của bản thân.

Tuy nhiên, điều mà họ không lường được chính là Thanos lại quyết định hành động ngược lại: Hắn trở về đúng bản chất, “headshot” Captain America và rồi tiêu diệt toàn bộ những thành viên còn lại của Avengers. Cuối cùng, Thanos cùng bừng tỉnh, thoát khỏi thử thách của Infinity Witches và nhận được sức mạnh của God Quarry.


*

Thanos trở thành lãnh đạo của Avengers trong bài thử thách trí não và tinh thần mà Infinity Witch đặt ra, đáng tiếc là đến cuối cùng hắn vẫn lựa chọn trở thành 1 gã bạo chúa thay vì là người hùng vĩ đại của Trái Đất.


Đúng là nhờ có sức mạnh hủy diệt mới, Thanos đã dễ dàng ngăn chặn được mọi âm mưu làm loạn của Thane, nhưng cái cách mà hắn có được nguồn sức mạnh này lại khiến cho độc giả phải nghiền ngẫm. Thông qua thử thách trong tiềm thức của Thanos, nơi hắn trở thành đồng minh của Avengers, chúng ta có thể thấy gã Titan thực sự có thể trở thành 1 người hùng nếu hắn muốn.

Với khả năng của bản thân, Thanos thậm chí còn xứng đáng với danh hiệu người hùng vĩ đại nhất Trái Đất, đem lại và bảo vệ nền hòa bình cho hành tinh này. Chính vì vậy, khoảnh khắc Thanos từ chối từ bỏ bản tính bạo lực của mình và sát hại Avengers có lẽ sẽ ít nhiều để lại tiếc nuối trong lòng độc giả, đặc biệt là khi biệt đội siêu anh hùng này đã tin tưởng và cùng hắn đánh bại 1 kẻ phản diện khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giả Lập Ps2 Trên Pc Để Chơi Game Ps2 Trên Pc, Máy Chơi Game Cầm Tay

Tuy nhiên, suy cho cùng, khoảng thời gian mà Thanos trở thành thành viên của Avengers chỉ đơn giản là 1 giấc mơ, hay nói đúng hơn là 1 thực tại không có thật. Cho dù trái tim hắn có nhiều lý tưởng cao đẹp thế nào, bản chất của Thanos vẫn không đổi, và hắn luôn tuân theo những quy tắc mà bản thân tự đề ra. Thanos đã có thể trở thành người lãnh đạo vĩ đại nhất của Avengers, nhưng thay vào đó, hắn lựa chọn trở thành kẻ thù số 1 của họ.

Theo ScreenRant


Marvel Studios ra mắt video đặc biệt hé lộ toàn bộ dự án điện ảnh của MCU phase 4, chỉ hơn 2 năm mà có đến 11 phim cho fan tha hồ cày