Những bí mật kinh hoàng

  -  

Suốt mấy chục năm đầy biến động cuối đời đơn vị Tkhô giòn, Từ Hi Thái hậu đã lèo lái triều đình suốt trong gần nửa vậy kỷ.

Bạn đang xem: Những bí mật kinh hoàng

Có bạn nói Từ Hi Thái hậu cả một đời phóng khoáng, xa xỉ cần bắt cả gia đình Tkhô hanh bị tiêu diệt thuộc mình, cũng có bạn lại cho rằng thực trạng bên Tkhô cứng trong thời hạn sau cuối vốn dường như không thể cứu vớt vãn, đến mặc dù cho là Tần Thủy Hoàng sinh sống dậy cũng cần thiết làm cái gi.

Nói về Từ Hi Thái hậu, bà trở thành quả này phụ ở tuổi 26, mà lại như mong muốn cầm gồm một người trước sau nlỗi một kề cạnh bà xuyên suốt nửa cuộc đời, sẽ là thái giám Lý Liên Anh.

Lý Liên Anh (sinch ngày 12 mon 1một năm 1848 - mất ngày 04 mon 3 năm 1911) là một thái giám trong triều đình bên Thanh khô thay kỷ XIX, là người thân cận với trọng điểm phúc của Từ Hy Thái hậu. Sử sách có thể giữ gìn chi tiết ngày sinc của một thái giám cho tới vậy, cũng coi nlỗi là vấn đề hi hữu thấy.

Ông là Đại tổng cai quản tốt Tổng quản thái giám vào thời kỳ Từ Hy còn đương nhiệm với là nhân đồ vật bao gồm thực quyền thậm chí là lấn lướt cả vua cùng sẽ làm mưa làm gió cả hậu cung đơn vị Tkhô cứng. Chỉ sau khoản thời gian Từ Hy khuất, Lý Liên Anh new rời vùng hoàng cung sống mai danh ẩn tích và qua đời một phương pháp âm thầm.

Lý Liên Anh tên thật là Lý Tiến Hỉ, từ năm 9 tuổi vẫn nhập cung có tác dụng thái giám với phụng sự hậu cung Tkhô cứng triều xuyên suốt 4 đời hoàng đế Hàm Phong, Đồng Trị, Quang Tự và Tuyên ổn Thống công ty Thanh khô. Ông ta vốn là fan sáng dạ, lại được Từ Hy thái hậu nhất thiết tin yêu với sủng ái, chính vì vậy ông ta được sệt phương pháp có tác dụng quan nhị phđộ ẩm. Từ thân phận một tên nô tài thấp hèn, Lý Liên Anh vẫn leo lên đỉnh cao danh vọng.

*

Chân dung đại thái giám danh tiếng đơn vị Tkhô nóng Lý Liên Anh.

Liên quan tiền mang đến nhân vật dụng Lý Liên Anh, trần gian còn giữ truyền tương đối nhiều truyền thuyết với rất nhiều màu sắc thần túng thiếu khác nhau. Trong số đó tất cả một kín kinh ngạc vẫn chưa tồn tại giải mã vào hòm của viên đại thái giám này.

EQ cao hơn nữa người, cần cù giao lưu và học hỏi, nâng cao năng lượng của bạn dạng thân

Lý Liên Anh trên thực tế là người biết gọi với viết, thỏng pháp của ông khôn xiết uyển chuyển cùng pngóng khoáng. Qua "Bức tlỗi thừa nhận ăn năn lộ" tuyệt nhất còn lại của Lý Liên Anh, có thể thấy thực tế ông không hề hệt như lời bôi nhọ của các đại thần rằng thái giám này một chữ bẻ đôi cũng chần chừ.

Một tín đồ cụ thể trước đó chưa từng thừa kế nền dạy dỗ nhỏng Lý Liên Anh, vì sao lại có thể viết ra mọi nét chữ đẹp mắt cho tới vậy, chẳng gần như nỗ lực còn được Từ Hi Thái hậu coi trọng cả đời? Nếu nói Lý Liên Anh có dung mạo khiến cho fan không giống yêu mến, thì hoàn hảo không có căn cứ. Bởi cục bộ sử sách ở trong nhà Thanh hao không thể gồm câu như thế nào ngợi khen hình trạng của tín đồ này.

Ngoài ra, trường đoản cú phần nhiều bức ảnh về đơn vị Thanh khô trong năm cuối, ngay cả dã sử cũng trước đó chưa từng tất cả chủ ý như thế nào thể hiện vóc dáng thanh khô tao như ngọc của Lý Liên Anh. Từ đầy đủ tấm hình, thật ko khó khăn để nhìn thấy Lý Liên Anh tướng tá mạo rất xấu, cùng bề mặt gồm có dấu hiệu rục rịch mụn, ánh mắt thâm nho. Vẻ kế bên của ông ta còn chứng minh mang đến lời nói "sống vào cung mà không độc ác với mánh khoé thì cực nhọc cơ mà ngoi lên cao được".

Lý Liên Anh khiến cho Từ Hi phá tan vỡ các luật lệ mà ông cha chỉ dẫn. Ông được đề bạt đề bạt lên chức thủ lĩnh những đại thái giám năm 26 tuổi, 31 tuổi đổi mới tổng quản ngại Hoa Linh Tứ đọng phđộ ẩm, 46 tuổi phá vỡ giới hạn của công tác thái giám, được phong thưởng trọn nhị phẩm mang Hoa Linc (một một số loại mũ trang sức đẹp của phòng Thanh, ban thưởng cho những người bao gồm công).

*

Lý Liên Anh khiến cho Từ Hi phá vỡ vạc những luật lệ nhưng tổ tông giới thiệu.

Xem thêm: Tải Game Card Wars Adventure Time Hoàn Toàn Miễn Phí, Bloons Adventure Time Td

Tất cả hồ hết điều này cho biết Lý Liên Anh hợp lý tài trí hơn fan.

Dù hồi còn nhỏ, Lý Liên Anh không tồn tại điều kiện học tập chữ, mà lại sau khoản thời gian vào đậy Vương gia rồi vào cung, lại tiếp thu siêu nhanh. Để lấy lòng nhà tử, kỹ nghệ gì ông ta cũng theo những vị sư phú bên ngoài cung học tập.

Trí tuệ xúc cảm của Lý Liên Anh cũng rất cao, chưa từng nói lời như thế nào trái ý tín đồ khác. Từ Hi là fan ham mê sĩ diện, có những thời gian bà mất hình ảnh trước phương diện fan không giống, vẫn luôn luôn là Lý Liên Anh ứng cứu kịp thời.

lấy ví dụ, khi Từ Hi ban phúc (福) mang lại ai kia, không cẩn trọng viết bộ thủ "⺭" thành "衣". Một vị tiểu vương gia cùng với năng lực phán đoán thù tình hình kém, sẽ đã cho thấy sai sót này tức thì trước mặt các fan, khiến toàn cục số đông bạn xuất hiện đông đảo cực kì ngượng gạo ngùng và stress. Khi ấy Lý Liên Anh vẫn đứng ra thảo luận siêu khéo: "Phúc của lão Phật gia ban mọi nhiều hơn của bạn khác" (số nét bên trên chữ "衣" nhiều hơn thế bộ"⺭"), thời gian kia những người new thlàm việc phào vơi nhõm.

Những vấn đề những điều đó xảy ra không ít lần, lâu dần Tư Hi trnghỉ ngơi đề nghị dựa dẫm vào Lý Liên Anh.

Dường như, vào quả đât cổ truyền để biến hóa một nô bộc giỏi, đặc biệt quan trọng tuyệt nhất là lòng trung thành với chủ với chủ nhân. Và vấn đề đó Lý Liên Anh chắc chắn là có tác dụng tốt nhất, nhưng mà cũng chính vì vậy mà sau này có bạn còn cho rằng giữa Lý Liên Anh và Từ Hi từng có những động tác cử chỉ gần gũi.

Nhưng bọn họ cũng chỉ cần bạn của trong tương lai, phần nhiều lời đồn thổi đại lẻ tẻ những điều đó vốn cũng quan trọng tầm nã tới cùng, mà lại cảm xúc giữa Lý Liên Anh cùng Từ Hi đích thị là hết sức sâu đậm.

Theo sách "Vãn Thanh cung đình sinch hoạt loài kiến vấn" (Những điều đôi mắt thấy tai nghe cuộc sống đời thường cung đình cuối đời Thanh), ghi chnghiền lại hồi ức của các lão thái giám, Từ Hi Thái hậu những năm cuối đời, mỗi buổi sớm cứ tỉnh dậy là đang Điện thoại tư vấn Lý Liên Anh vừa tản cỗ vừa trung ương sự sinh sống hoa viên.

Khi Từ Hi Thái hậu xem ca kịch xuất xắc ttận hưởng hoa thường thì đông đảo đang Hotline Lý Liên Anh, cũng chỉ có ông phát âm lòng thái hậu, dốc không còn tâm mức độ chuyện trò, có tác dụng bà phấn kích. Từ Hi Thái hậu ngủ ko ngon giấc, tuy vậy Lý Liên Anh mặc dù vẫn già cũng luôn túc trực xuất hiện lúc Thái hậu cần, rỉ tai thuộc Thái hậu. Lý Liên Anh còn chính vì như thế mà thu thập thuật trường sinch của ngọc hoàng với Lão tử, đề cập cho Từ Hi nghe.

Từ Hi coi Lý Liên Anh là tri kỷ, nhưng Lý Liên Anh lại nhất quyết giữ lại nhiệm vụ nô bộc của bản thân. Năm 1909, Từ Hi Thái hậu tắt hơi năm 73 tuổi, Lý Liên Anh khi đó ở tuổi 61, sau 100 ngày để tang, ông cũng lui về ở ẩn, cả đời chỉ nhận Từ Hi là chủ nhân.

Tuy nhiên, vào mục đích kề cận bạn ráng quyền về tối cao cuối triều tkhô cứng suốt 45 năm, Lý Liên Anh vẫn ko rời ngoài kết cục hung tàn.

Xem thêm: Shopcf - Bau Vat Cf

Năm 1911, trước khi triều Thanh khô tiêu vong, Lý Liên Anh tắt thở, hưởng trọn tbọn họ 63 tuổi. Nguyên ổn nhân cái chết của ông vẫn tồn tại là 1 bí mật, tuy vậy thực thụ là không còn tro cốt.