Tổng Hợp Hướng Dẫn Dành Cho Newbie, Cách Chơi Diablo 2 Offline

  -  

Về cơ bản thì cách chơi của Diablo II: Resurrected không khác mấy so với bản gốc, vì thế mà hầu hết những kiểu build nhân vật cũ vẫn còn nguyên giá trị. Trong bài viết này hãy cùng nhớ lại những thể loại bá đạo vẫn đang làm mưa làm gió tựa game PC kinh điển này..

Bạn đang xem: Tổng hợp hướng dẫn dành cho newbie, cách chơi diablo 2 offline


Hammerdin

*

Trong Diablo II: Resurrected hiện tại hay phiên bản cũ, thì Hammerdin vẫn đang được xếp top đầu trong các kiểu build mạnh nhất. Từng có một meme về Hammerdin, đó là nó giải quyết mọi vấn đề của bạn từ: farm quái, đánh boss, PvP, Baal Run… thậm chí là thất tình, người yêu bỏ, trượt đại học thì Hammerdin cũng lo được hết.

Sở dĩ có cái meme này là do Hammerdin quá toàn diện, sát thương chủ đạo của kiểu build này đến từ Blessed Hammer, điểm bá đạo của nó nằm ở chỗ Blessed Hammer là magic, nó gần như không bị kháng thuộc tính (immune), khiến cho Hammerdin có thể đi mọi nơi không sợ cái gì hết. Sát thương của nó thì thôi đừng hỏi, vì với Faster Cast Rate (FCR) như vũ bão, Hammerdin sẽ gọi búa với tốc độ bàn thờ, khi đủ đồ mỗi búa có thể gây trên 14k dmg là bình thường.

*

Paladin là nhân vật có khả năng sinh tồn mạnh nhất trong Diablo II: Resurrected, do đó Hammerdin công thủ toàn diện với Holy Shield max 75% block, đúng nghĩa là đứng yên một chỗ gọi Blessed Hammer và mọi thứ xung quanh lăn đùng ra chết sạch. Với Diablo II: Resurrected thì lối chơi của Hammerdin vẫn như cũ, tóm gọn trong hai từ “vô đối”.

Điểm yếu duy nhất của Hammerdin là lối build này chỉ dành cho endgame, với hàng đống gear đắt như kim cương, Hammerdin chỉ thực sự mạnh khi có Enigma để tele vào giữa đám quái mà giã Blessed Hammer. Đó là chưa kể một đống đồ khác cũng tốn kém tương tự, cho nên Hammerdin đúng nghĩa là kiểu build không dành cho nhà nghèo.

Frozen Orb Sorceress

*

Nhiều người cho rằng Sorceress là class phổ biến nhất ở cả bản gốc lẫn Diablo II: Resurrected, phần nhiều vì cách chơi đa dạng, sát thương vừa mạnh lại vừa diện rộng cũng như tương đối dễ tiếp cận với người mới. Sorceress thường build theo 3 đường Băng, Lửa và Sét tùy người chơi, nhưng Frozen Orb Sorceress (hoặc Blizzard) được coi là cách chơi ổn định nhất.

Sức mạnh của Sorceress đến từ việc sát thương diện rộng và liên tục, một điểm nữa là Sorceress không cần Enigma để lấy teleport như các class khác, do đó có thể ghép nhiều rune world khác đa dụng hơn. Bản thân Frozen Orb Sorceress có thể chuyển sang dual cả băng lẫn lửa với Fireball, biến nó thành một caster linh hoạt nhất Diablo II: Resurrected

*

Frozen Orb Sorceress là caster có khả năng hạ kháng của quái vật rất dã man khi kết hợp giữa Cold Mastery và Infinity rune word từ đệ, biến Sorceress trở thành một cái máy dọn quái còn hơn cả hack. Chưa kể Static Field luôn là nỗi khiếp đảm mỗi khi run boss, về cơ bản Frozen Orb Sorceress gần như không có điểm yếu, tất nhiên là vẫn thua ở một điểm cố hữu là rất bực mình nếu gặp quái kháng thuộc tính.

Xem thêm: Định hướng phát triển bắn cá online Cáo Việt Net năm 2022

Javazon

*

Đã từng có một thời Amazon là class thuộc dạng mạnh nhất Diablo II, về sau khi có nhiều kiểu build mới nổi lên thì class này dần thất thế, nhưng nếu xét riêng Javazon vẫn thuộc top đầu. Javazon vẫn đúng như tên gọi tập trung hoàn toàn vào đường Javelins, lấy Lightning Fury làm sát thương chính, cộng thêm vài kỹ năng phụ trợ để diệt đám quái immune.

Kể cả ở thời điểm hiện tại, Javazon vẫn có thể coi là kiểu build dọn quái nhanh nhất Diablo II: Resurrected, vô đối trong khoản đi Cow Level. Javazon đặc biệt không sợ đám quái immune như các class khác, nên kiểu build này khá là toàn diện, hầu hết trường hợp Javazon chỉ cần phóng 2 tới 3 lần Lightning Fury là toàn bộ mọi thứ trên màn hình sẽ biến mất tắp lự.

*

Javazon cùng là một kiểu build không quá phụ thuộc vào Enigma do tốc độ chạy cơ bản rất cao, cộng thêm khả năng dọn quái nhanh như ăn cướp thì Javazon không cần teleport để chọn vị trí như các class khác, tất nhiên có thì cũng tốt nhưng nó không phải tối quan trọng. Javazon vì thế cũng thuộc dạng vô cùng trâu chó, đặc biệt là class đi Baal Run dễ nhất vì có thêm Decoy.

Summoner Necromancer

*
Đây là kiểu build thường được gọi vui là giành cho người già hoặc người nghèo, vì có thể nói game thủ hoàn toàn có thể “cởi trần” không cần đồ vẫn chạy lung tung như đúng rồi. Đúng như tên gọi của mình, Summoner Necromancer dựa hoàn toàn vào việc gọi xương và hồi sinh lũ quái mạnh với Revive, mọi việc sau đó là dẫn bọn đệ này chạy vòng vòng, pha ấm trà hoặc cà phê rồi ngồi đó xem phim.

Summoner Necromancer vẫn giữ nguyên sức mạnh ở Diablo II: Resurrected, kiểu build này đặc biệt được yêu thích vì nó khá dễ để tận dụng, cũng như vô cùng vui. Summoner Necromancer cũng là class rất được ưa chuộng trong khâu tối đa Magic Find, vì chỉ cần một số đồ đạc cơ bản là đã quá đủ với đám xương lâu nhâu kia rồi. Summoner Necromancer còn được ưa chuộng nhờ Corpse Explosion, coi như dọn quái vô địch.


Tất nhiên để có thể tối đa sức mạnh của Summoner Necromancer về late game, thì người chơi cũng cần phải đầu tư kha khá, quan trọng nhất là Enigma và Call to Arms. Lý do là Enigma để lấy teleport nhằm “gom” lũ đệ lại cho chúng tập trung đánh một mục tiêu (boss), còn Call to Arms để hú Battle Orders tăng máu cho toàn bộ đám xương, cực kỳ quan trọng nếu muốn quẩy ở Hell.

Xem thêm: Top 3 Chiến Thuật Giả Lập Xếp Hạng Mới Nhất, Chiến Thuật Glxh : Leo Rank Siêu Sao Với 4

Tạm kết

Game pc hay trên đây là những kiểu build mà người viết cho là mạnh nhất trong Diablo II: Resurrected, thực tế thì vẫn còn rất nhiều build dị khác cũng bá đạo không kém, nhưng xét về độ phổ biến có lẽ 4 thứ liệt kê ở trên vẫn chiếm đa số.