Chơi Cờ Tướng Online Trực Tuyến Miễn Phí

  -  
Your browser does not tư vấn the audio element. Your browser does not support the audio element.
*

Bàn cờ tướng

Bàn cờ là 1 trong những hình chữ nhật do 9 mặt đường dọc và 10 mặt đường ngang giảm nhau vuông góc tại 90 điểm thích hợp thành. Một không gian Điện thoại tư vấn là sông (hay hà) nằm ngang thân bàn cờ, chia bàn cờ thành nhị phần đối xứng bằng nhau. Mỗi mặt bao gồm một cung Tướng hình vuông (Cửu cung) bởi vì 4 ô thích hợp thành trên các đường dọc 4, 5, 6 Tính từ lúc đường ngang cuối của mỗi mặt, trong 4 ô này còn có vẽ hai đường chéo xuyên thẳng qua.

Bạn đang xem: Chơi cờ tướng online trực tuyến miễn phí

Theo quy ước, Lúc bàn cờ được quan liêu liền kề chính diện, phía bên dưới sẽ là quân Đỏ, phía bên trên vẫn là quân Đen. Các mặt đường dọc mặt Đỏ được đặt số từ 1 cho 9 trường đoản cú bắt buộc qua trái. Các đường dọc mặt Đen được viết số tự 9 tới 1 trường đoản cú phải qua trái.

Cách xếp bàn cờ tướng

Để sắp xếp bàn cờ tướng bạn chỉ cần trực thuộc các quân bài được miêu tả làm việc bên dưới kế tiếp thu xếp như biểu tượng bên dưới là được.

Xem thêm: Cách Auto Clash Of Clans - Hướng Dẫn Auto Clash Of Clans Của Dummysprite

*

Loại quân và bí quyết di chuyển

Mỗi ván cờ lúc bắt đầu phải có một cách đầy đủ 32 quân, chia phần đông cho từng mặt gồm 16 quân Đỏ với 16 quân Đen, có bảy các loại quân. Tuy tên con bài của mỗi bên có thể viết khác biệt (cam kết hiệu theo chữ Hán) tuy vậy quý hiếm với phương pháp đi quân của bọn chúng lại tương đương nhau trọn vẹn. Bảy loại quân tất cả ký kết hiệu và số lượng cho mỗi mặt như sau:

Quân Ký hiệu Số lượng
Tướng
*
*
1
*
*
2
Tượng
*
*
2
Xe
*
*
2
Pháo
*
*
2
*
*
2
Tốt
*
*
5

Luật Cờ tướng

Quân cờ được dịch chuyển theo công cụ sau:

Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn luôn nên làm việc vào phạm vi cung với ko được ra bên ngoài. “Cung” có nghĩa là hình vuông vắn 3×3 được lưu lại bởi lằng chéo cánh hình chử X. Sĩ: Đi xéo 1 ô từng nước. Sĩ luôn luôn đề nghị sinh sống vào cung nlỗi con Tướng. Tượng: Đi chéo cánh 2 ô (ngang 2 và dọc 2) cho từng nước đi. Tượng chỉ được phxay tại 1 mặt của bàn cờ, ko được dịch chuyển sang nữa bàn cờ của kẻ thù.

Xem thêm: “Phiêu Bạt Giữa Cuộc Đời Phiêu Bạt, Cuộc Đời Phiêu Bạt

Nước đi của tượng sẽ không còn đúng theo lệ Lúc có một con bài nằm chặn thân đường đi. Xe: Đi ngang hay dọc trên bàn cờ miễn sao đừng bị quân không giống cản con đường từ điểm đi đến điểm đến lựa chọn. Mã: Đi ngang 2 ô với dọc 1 ô (giỏi dọc 2 ô với ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu gồm quân nằm ở kề bên mã với cản con đường ngang 2 (giỏi mặt đường dọc 2), mã bị cản ko được đi mặt đường đó. Pháo: Đi ngang và dọc hệt như xe. Điểm khác hoàn toàn là nếu pháo ao ước ăn uống quân, pháo đề xuất nhảy qua đúng 1 quân như thế nào kia. Khi không ăn quân, toàn bộ phần đa điểm tự chổ đi mang lại chổ mang đến bắt buộc không có quân cản. Chuột: (xuất xắc Tốt) đi một ô từng nước. Nếu loài chuột chưa vượt qua sông, nó chỉ hoàn toàn có thể đi thẳng liền mạch tiến. Lúc đang thừa sông rồi, chuột rất có thể đi ngang 1 nước hay phải đi trực tiếp tiến 1 bước mỗi nước. Ăn quân: lúc quân dịch chuyển mang lại 1 địa chỉ giử vị quân đối thủ, quân đối phương bị nạp năng lượng với bị mang ra ngoài bàn cờ. Chống tướng: Hai nhỏ tướng tá trên bàn ko được nằm trong thuộc 1 cột dọc nhưng không có quân cản nào trọng tâm. Nước đi nhằm 2 nhỏ tướng trong địa chỉ kháng tướng là chưa hợp lệ. An toàn của tướng: Sau 1 nước đi, tướng mạo của phe đi ko được nhằm quân đối thủ ăn ngay trong nước tiếp. Những nước để tướng mạo ko an ninh là không phù hợp lệ.

Chế độ chơi

Có 4 chế độ: Ctương đối với nhau, Chơi cùng với lắp thêm, Chơi vào phòng, và Cờ thế