Đố Vui Toán Học Lớp 2

  -  

Top 25+ câu hỏi đố vui toán thù học tập giành cho nhỏ bé mà lại 848.vn bật mí tiếp sau đây sẽ giúp đỡ bé nhỏ nhà của bạn vừa mới được giải trí vừa nâng cấp kỹ năng toán thù học của mình.

Bạn đang xem: đố vui toán học lớp 2

25 Câu hỏi đố vui toán học tập dành riêng cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy nhìn hình và cho thấy thêm đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; căn nhà = 36; bánh hình fan = 6; bánh red color = 12; điền vào vết hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là fan chạy nkhô hanh trang bị 50 cùng cũng chính là người chạy chậm rãi vật dụng 50 vào cuộc thi ngơi nghỉ trường. Giả sử không có nhị tín đồ làm sao chạy cùng tốc độ, tổng số gồm bao nhiêu học sinh làm việc trường Matt tham mê gia chạy?

-> Đáp án: Trường Matt tất cả 99 học viên ttê mê gia chạy. (Nếu Matt chạy nhanh vật dụng 50, cậu đã tương xứng với số 50 trong hàng 1, 2, 3… 50. Để là fan chạy lừ đừ trang bị 50, cậu bắt buộc là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, bởi vì trường đoản cú 50 mang lại 99 gồm 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: Nếu 5 con mèo rất có thể bắt 5 con chuột trong 5 phút ít, cần phải có bao nhiêu nhỏ mèo nhằm bắt được 100 nhỏ loài chuột trong 100 phút?

-> Đáp án: 5 nhỏ mèo (5 con mèo sẽ liên tiếp bắt 5 con loài chuột 5 phút một đợt, xuyên suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện nay được ngủ học tập, trong nhà rủ Vũ giải các bài xích tân oán xếp hình bởi que diêm. Sau vài câu tương đối dễ, Thiện tại duy nhất câu bắt đầu đến Vũ:

– Em coi, câu này cũng độc đáo đấy chứ đọng.

Vũ xịt đôi mắt vào nhìn rồi gọi to:

– Hãy sử dụng 3 que diêm nhằm xếp thành một vài to hơn 3 mà lại nhỏ rộng 4.

Vũ loay hoay một dịp vẫn không tìm thấy, đành dựa vào anh giải giúp. Vậy Thiện sẽ có tác dụng nắm nào nhỉ?

-> Đáp án: Quý Khách cần sử dụng 3 que để xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, mình chả tham mê gia nữa”. Thế là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan cho đơn vị Tkhô giòn nghịch chạm mặt thời gian người mẹ Tkhô giòn sẽ chuẩn bị làm cỗ cúng rằm. Biết người mẹ Tkhô hanh nấu nạp năng lượng hết sức tốt, nên Lan tò mò và hiếu kỳ xuống bếp xem.

Lan thấy chưng bày vẽ bao nhiêu là rau xanh trái, làm thịt cá… bên trên bàn, nhằm chuẩn nấu ăn nướng.

Lan bỗng dưng chú ý tới 5 cái bát chất thủy tinh đựng nước để lên chiếc bàn bé dại.

Thấy Lan tỏ rõ sự hiếu kỳ, bà mẹ Thanh hao mỉm cười:

– Đây là 5 chén bát gia vị: rượu gạo, nước muối hạt, dấm, nước mặt đường, nước sôi. Chúng đa số nhìn trong suốt, không màu cùng có thể uống được. Mỗi bát này, cháu chỉ được test một lượt duy nhất, thì liệu con cháu bao gồm minh bạch được chén bát như thế nào đựng gì được không?

Lan khiếp sợ vượt, vì chưng cô bé bỏng đã bao giờ buộc phải vào bếp đâu. Quý Khách hãy góp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần phải biết gồm các cách khác nhau, do ta có 5 giác quan tiền nhưng lại.

– trước hết, sờ tay đưa ra tức thì chén con nước sôi.

– Mũi ngửi sẽ giúp phát hiện ra dấm cùng rượu.

– Còn lại nhị bát, thì… nếm nước vào một chén là biết tức thì bát làm sao đựng nước muối hạt, chén bát nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem bé xíu Bạch mang đến chơi đơn vị Vũ, cô bé nhỏ gần đầy 10 mon tuổi. Mẹ bế bé Bạch khen:

– Bé Bạch công ty mình mập nhanh khô thiệt, bây giờ chắc đề nghị 9 cân rồi.

– Dì ơi, bé xíu Bạch phệ chũm cơ à? – Vũ tròn đôi mắt không thể tinh được, do thời điểm bắt đầu sinc bé nhỏ Bạch vừa bé lại vừa bé, có tác dụng cả nhà rất lo.

Vũ nkhô cứng nhẹn lấy cân nặng ra.

– Bé Bạch, ngoan như thế nào, ngồi lên đây.

Vũ sở hữu cân nặng ra định cân nặng bé bỏng Bạch mà lại chẳng dễ dàng 1 chút nào. Bé rất nghịch, toàn bò xuống. Dì cười nói:

– Vũ à, cầm không cân em được đâu.

– Vậy dì bao gồm phương pháp như thế nào không?

– Đương nhiên rồi, cháu demo nghĩ xem.

Vũ ngồi yên Để ý đến.

Xem thêm: Ý Nghĩa 5 Dòng Bùa Thái Lan, Bí Ẩn Hình Xăm 5 Dòng Của Người Thái

Đố bạn Vũ vẫn có tác dụng thay nào nhằm biết được trọng lượng của bé nhỏ Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Trước hết mang lại Vũ cân trước, mang đến Vũ bế bé xíu Bạch cân lần hai. Sau đó trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của bé nhỏ Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và Cừu cùng uđường nước ở một khúc sông. Sói hết sức mong ăn uống làm thịt Cừu, cần vắt nặn ra một cái cớ. Nó lại sát Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta vẫn đặt mang đến ngươi 50 thắc mắc. Ngươi chỉ được vấn đáp toàn bộ bằng một câu, còn nếu như không ta đã ăn uống thịt ngươi.

Cừu sợ hãi run núm cập, đành gật đầu.

Sói nói ngay tức khắc một mạch 50 thắc mắc về đông đảo sự việc. Nó cứng cáp mẩm phen này sẽ ăn làm thịt được Cừu. Ai dnai lưng, Cừu chỉ nói một câu là đang trả lời được cả 50 thắc mắc của Sói.

quý khách hàng demo đoán coi chính là câu gì vậy?

-> Đáp án: Trong dịp sốt ruột tột bực. Cừu tự dưng nghĩ ra bí quyết ứng phó tối ưu để ra khỏi nanh vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi không biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ mặc dù thèm rõ dãi, tuy vậy vẫn không đụng được cho Cừu.

Câu hỏi 13: Nước Mỹ là thiên đường của các tín đồ dám mơ ước. Bao nhiêu triệu phú đã đi lên từ bỏ nhị bàn trắng tay. Chỉ phải chúng ta cần cù search tòi suy nghĩ, dám làm dám Chịu thì không tồn tại gì là cấp thiết làm cho được.

Nhà bốn phiên bản nọ khôn cùng giàu và cũng khá giỏi có tác dụng ăn uống. Ông ta đầu tư chi tiêu một phần vào địa ốc, với cứ hàng tháng số chi phí ấy lại có lãi gấp đôi. Sau một năm – 12 tháng, số tiền vẫn lên đến mức 100 triệu đôla. Vậy chúng ta xem vào tầm làm sao thì ông ta gồm số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta tất cả 100 triệu đôla. Cứ sau mỗi tháng số chi phí lại sinh lãi gấp rất nhiều lần, cần cho tới tháng 11 ông ta bao gồm số chi phí vừa bằng một phần số tiền chiếm được trong tháng thứ 12, có nghĩa là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một nam nhi thanh khô niên quý tộc vào shop bánh, yêu cầu:

– Hãy sẵn sàng đến ta 9 chiếc bánh, đựng vào 4 chiếc hộp bánh, mà lại mỗi hộp chỉ tất cả đúng 3 dòng bánh!

Ông chủ vẫn ngờ ngạc thì chụ bé nhỏ Gauss – tín đồ trong tương lai vươn lên là công ty tân oán học nổi tiếng fan Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ đọng im trung ương, bánh sẽ tiến hành xếp theo như đúng thử khám phá ngay lập tức phía trên ạ.

Vậy Gauss đang làm rứa nào?

-> Đáp án: Cậu nhỏ bé Gauss xếp 9 loại bánh vào 3 vỏ hộp bánh nhỏ tuổi. Xong đặt 3 hộp bánh kia vào một chiếc vỏ hộp khổng lồ.

Câu hỏi 15: Bố Nam trong năm này 45 tuổi, Nam 15 tuổi. Suy ra ba Nam vội vàng 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh hao lại đố Nam:

– Đố cậu search thấy một trường vừa lòng mà sinh sống thuộc bên, tín đồ nọ lại cấp 7trăng tròn lần tuổi bạn kia.

-> Đáp án: Bố Nam gấp 3 lần tuổi Nam là tính theo năm. Đó call là năm tuổi. Song, vào thực tiễn, không chỉ bao gồm năm tuổi. Tại trường thích hợp sau, chỉ với cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, con cháu new hình thành được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 7đôi mươi tháng, vì vậy ông cấp 7trăng tròn lần tuổi con cháu.

Câu hỏi 16: Bé Minc trong năm này vào lớp một. Mẹ sẽ dạy bé bỏng biết hiểu, biết viết tất cả những vần âm. Và mẹ còn thiết lập đến bé nhỏ một cái bảng từ bỏ xóa để nhỏ bé học tập vẽ, và một bộ đồ quần áo nghịch xếp chữ hơi đẹp.

Chỉ còn thiếu một chiếc cặp cùng cỗ xống áo đồng phục nữa thôi là nhỏ nhắn vẫn ra dáng một cô “sinc viên” bé dại. Mẹ hẹn mai vẫn dẫn nhỏ nhắn đi nhà hàng ăn uống download cặp với áo xống buộc phải bắt buộc dậy nhanh chóng.

Bé vặn vẹo đồng hồ báo thức đúng 8h và đồng hồ thời trang cũng kêu siêu đúng giờ. Nhưng chị em lại bảo điều đó là ko được, do bé bỏng hay đi ngủ vào lúc 7h. Theo các bạn, tại sao mẹ nhỏ xíu Minch lại bảo nlỗi vậy?

-> Đáp án: Bé đi ngủ thời điểm 7h, 8h buổi tối đồng hồ thời trang vẫn kêu cần nhỏ bé new ngủ được có một giờ đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của thương hiệu chiếm nổi tiếng giải pháp nlỗi sau:

– Nếu ai lấy vật nuôi qua trạm thuế các bị thu một nửa. Nếu số con vật lẻ đã khấu thêm nửa nhỏ. Sau đó sẽ trả lại mang đến chủ 1 bé.

Ba anh em nọ dắt 5 nhỏ dê qua trạm. Thấy chế độ đó, fan anh cả tức khắc nghĩ ra một kế. Họ qua trạm siêu thuận lợi, không mất một bé dê làm sao.

Quý Khách có biết chúng ta sẽ làm cho cố gắng nào không?

-> Đáp án: Họ chia nhau mọi người chỉ mang 1 hoặc 2 bé dê. bởi vậy sẽ không còn một con dê làm sao cả.

Câu hỏi 18: Trên đồng cỏ có 6 con trườn, đếm đi đếm lại chỉ bao gồm 12 mẫu chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con bò này cưỡi lên sống lưng nhỏ bò kia theo dây chuyền và vòng tròn bắt buộc từng con chỉ bao gồm 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 con vịt đi trước 2 bé vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi thân 2 bé vịt. Hỏi gồm mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất từng nào phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: Trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất từng nào viên bi để chắc nịch rằng vào số bi rước ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: Cần rước ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một trong những bao gồm 8 chữ số sử dụng các chữ hàng đầu, 2, 3, 4 mỗi chữ số chỉ thực hiện 2 lần sao cho: Có một chữ số trung tâm nhì chữ số 1; có nhị chữ số chính giữa hai chữ số 2; tất cả 3 chữ số trung tâm nhì chữ số 3; cùng bao gồm tư chữ số trọng điểm nhì chữ số 4.

Xem thêm: Cách Làm Đậu Phộng Bọc Đường Đơn Giản, Ngon Miệng, Cách Làm Mứt Đậu Phộng Bọc Đường

-> Đáp án: 41312432 cùng 23421314

Câu hỏi 23: Năm năm trước bao gồm đặc thù là chữ số sản phẩm đơn vị chức năng cấp 2 lần chữ số hàng trăm ngàn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có 1 năm có đặc thù nhỏng vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò cất cánh lả bay la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cộng số học tập sin

Bằng tám mươi kiểu mẫu đố bản thân, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số thường xuyên phía trên nhưng mà bạn ơi!

Đố vui vừa học vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nkhô nóng nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ người mẹ gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau từng nào năm nữa thì tuổi của thỏ bà bầu vội vàng 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 bé vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi giữa 2 nhỏ vịt. Hỏi bao gồm mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4 bé vịt

Câu hỏi 27: An tải toàn bộ 1đôi mươi viên kẹo tất cả kẹo dâu, kẹo cam và kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp rất nhiều lần số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An bao gồm từng nào kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST câu hỏi đố vui:

Thế là 848.vn vẫn share đến nhỏ bé và bố mẹ hồ hết câu hỏi IQ tân oán học tập rồi đấy. Bố mẹ hãy nhờ rằng giữ giàng sẽ giúp đỡ bé xíu yêu thương nhà mình vừa được vui chơi vừa rèn toán học được xuất sắc hơn nhé.