DẤU HIỆU Ổ CỨNG SẮP HỎNG

  -  

Ổ cứng máy vi tính máy tính xách tay là một trong những Một trong những phần tử đặc biệt của máy giúp cho câu hỏi lưu trữ dữ liệu của người sử dụng được mạch lạc không gặp trở ngại hơn. Vì là nơi chứa toàn bộ hầu như dữ liệu, thực hiện các quy trình phát âm ghi dữ liệu máy tính vì vậy trường hợp ổ cứng máy vi tính xảy ra chuyện thì cái máy của các bạn sẽ gần như là “bị vô hiệu hóa hóa”. Vậy yêu cầu làm thế nào nhằm nhận biết được triệu chứng của ổ cứng đang không tốt? Hãy thuộc Ngọc Nguyễn Store đi tìm kiếm hiểu ngay lập tức dưới đây nhé!

Những dấu hiệu nhận ra Việc ổ cứng hỏng là gì?Ổ cứng máy tính của doanh nghiệp bị lỗi hoàn toàn có thể bởi nhiều ngulặng nhân khác nhau như: vị những tác nhân vật lý (va va, rơi đập khỏe khoắn..), vày bật tắt máy không đúng chuẩn, phân mhình ảnh tập tin hay bởi sốc năng lượng điện, biến đổi năng lượng điện áp bỗng ngột… Đó chính là nguyên do tại vì sao bạn cần phải để ý bảo đảm ổ cứng của chính mình một giải pháp kĩ lưỡng nếu như không ý muốn tiền của bản thân mình “nhóm nón ra đi”. Và sẽ giúp những chúng ta có thể nắm rõ triệu chứng tương tự như các tín hiệu hỏng ổ cứng máy vi tính,Ngọc Nguyễn Stoređã share với các bạn 10 dấu hiệu bao gồm thường chạm mặt nhất bao gồm:

1. Ổ cứng laptop tiếp tục vạc ra hầu như “âm thanh khô lạ”Có lẽ đó là “dấu hiệu” dễ phân biệt độc nhất về vấn đề ổ cứng laptop laptop của người tiêu dùng vẫn “đổ bệnh” và cần phải “cứu vãn chữa” tức thì. Khi khởi rượu cồn máy tính hoặc vào quá trình tróc nã xuất tài liệu, các bạn nghe được hồ hết giờ đồng hồ động lạ nhỏng giờ “lạch cạch” vạc ra từ bỏ ổ cứng thì tức thì nhanh chóng bạn nên ngay lập tức mau lẹ lấy thứ cho tới các trung trung khu thay thế sửa chữa máy vi tính nhằm kiểm tra. Bởi những giờ đồng hồ đụng lặp đi tái diễn liên tiếp kia có thể là vì đầu phát âm sẽ nỗ lực “gồng mình” nhằm ghi tài liệu trong những khi ổ cứng đã trở nên lỗi, lỗi.

Bạn đang xem: Dấu hiệu ổ cứng sắp hỏng

2. lúc truy tìm xuất dữ liệu thường xuất hiện thêm lỗi “Corrupted”Trong quá trình tróc nã xuất dữ liệu, nếu khách hàng tiếp tục thấy thông báo “Corrupted” lộ diện Khi mtại một hoặc các tập tin, mặc dù đang chắc chắn là rằng đầy đủ tập tin này hoàn toàn bình an và cũng không có bất cứ vụ việc gì về Việc đóng mở không đúng cách dán, virut xuất xắc tập tin bị lỗi. Dường như, trường hợp ở kề bên tín hiệu này cơ mà các bạn còn tiếp tục chạm chán đề xuất tình trạng dữ liệu vừa bắt đầu giữ gìn, Lúc tìm kiếm kiếm đột nhiên mất tích không lý do thì chắc chắn rằng rằng, khối hệ thống máy tính của bạn đã có vụ việc, và ví dụ hơn, lỗi xuất hiện thêm đa phần là sinh hoạt ổ cứng máy tính.

*

3. Xuất hiện tại lỗi các Bad sector (Bad Block)Cấu chế tạo ra của ổ cứng bao hàm các đĩa từ bỏ (Platters) quay đồng trục, chúng tất cả một đầu đọc cùng một đầu ghi dữ liệu riêng biệt. Trên bề mặt của đĩa lại được tạo thành các vòng tròn đồng trọng tâm điện thoại tư vấn là Traông xã và từng traông chồng lại được tạo thành những cung đồng trọng điểm gọi là Sector. do đó, Sector đó là đơn vị chức năng lưu trữ nhỏ tuổi tuyệt nhất trên ổ cứng với Bad sector chính là câu hỏi các sector bị lỗi.

Lúc truy vấn xuất tài liệu, giả dụ càng nhiều bad sector đã càng để cho quá trình đọc ghi dữ liệu của đầu gọi bị cách biệt nên gây chậm với treo thiết bị. Trong khi, bad sector còn giúp ổ cứng không định hình (format) tốt phân chia phân vùng được, khiến cho dữ liệu mất bình an, kéo theo đó là một loạt các hiện tại tượng: ổ đĩa cứng vẫn xuất hiện thêm trong cấu hình BIOS, vào DOS tuy vậy sau đó hệ thống bị treo cứng, không khởi đụng được; khối hệ thống dấn diện được thương hiệu tuy thế báo không nên dung tích hoặc không đúng tên; Lúc chỉ định gọi ghi một tập tin như thế nào kia hệ thống hay báo lỗi hoặc treo máy…

4. Dữ liệu S.M.A.R.T bị nứt hoặc hiển thị ko chủ yếu xácỔ cứng của máy vi tính hay sử dụng tài liệu S.M.A.R.T. (Self-Monitoring, Analysis, và Reporting Technology) để đánh giá độ tin yêu với khẳng định xem bao gồm lỗi hay là không. Vì vậy, nếu như ngờ vực ổ cứng vẫn “hết đát” thì bạn hãy chất vấn dữ liệu S.M.A.R.T. nhằm phạt hiện nay các vấn đề hư hỏng.

Giống nhỏng đa số những hiện tượng lạ nghỉ ngơi trên, dữ liệu S.M.A.R.T. cũng thỉnh phảng phất có lỗi phát sinh vào quy trình chuyển động cùng hoàn toàn có thể “thảm họa” vẫn xẩy ra ngay trước khi S.M.A.R.T. kịp cảnh báo. Như vậy, bạn nên tiếp tục khám nghiệm các dữ liệu này bởi các lý lẽ miễn giá thành đáng tin cậy nhỏng CrystalDiskInfo, HD Tune, HDD Health tốt HDD Scan...

5. Laptop liên tiếp bị treo, lộ diện màn hình xanh liên tụcBạn vẫn thực hiện laptop cùng đột nhiên sản phẩm công nghệ bị treo đơ, kèm Từ đó là Việc xuất hiện thêm lỗi màn hình xanh “chết chóc” thường xuyên thì hãy cẩn trọng, do siêu có thể sản phẩm của khách hàng đã trở thành “nạn nhân” của lỗi hư ổ cứng máy tính. Mặc cho dù hoàn toàn có thể những lỗi này hoàn toàn có thể khởi đầu từ ngulặng nhân máy tính quá nóng hoặc máy tính xách tay đã biết thành lỗi win. Tuy nhiên, nếu như đã khám nghiệm và vứt bỏ mọi nguyên nhân trên thì khôn cùng rất có thể vụ việc còn sót lại nằm ở bộ phận ổ cứng của máy.

Đây chỉ cần các dấu hiệu ban đầu nhằm lưu ý tình trạng sai trái của ổ cứng máy tính. Do vậy, câu hỏi chúng ta có thể có tác dụng trong ngôi trường phù hợp này là tức thì nhanh chóng sao bảo quản những dữ liệu vào lắp thêm để rời mất non, tiếp đến mang sản phẩm công nghệ cho tới các trung trọng điểm để được khám nghiệm cùng cách xử trí nhanh lẹ.

Xem thêm: Hiệp Khách Giang Hồ Mobile Giftcode Hiệp Khách Giang Hồ Mobile, 【Code Tân Thủ】

6. Tập tin tất yêu đọc/ghi hoặc chỉ hoàn toàn có thể phát âm cơ mà ko tiến hành được các thao tác khác

Nếu chúng ta làm việc với một tập tin, kế tiếp mong lưu trữ này lại dẫu vậy lại xuất hiện thêm chứng trạng dữ liệu chỉ hoàn toàn có thể gọi hoặc ghi, hoặc dữ liệu chỉ rất có thể gọi cơ mà thiết yếu ghi tốt triển khai bất cứ thao tác làm sao không giống thì có thể ổ cứng của sản phẩm vẫn chạm mặt vấn đề. Và nguyên ổn nhân chủ yếu nằm tại vị trí câu hỏi ổ cứng đã trở nên bad bloông chồng, vì thế bọn chúng khước từ thao tác ghi tài liệu sẽ triển khai khi hệ thống phát hiện tại bad blochồng hoặc sau khoản thời gian ghi dữ liệu khối hệ thống new phân phát chỉ ra lỗi bắt buộc bọn chúng không đồng ý phát âm tài liệu đó.Trong ngôi trường hợp dữ liệu chỉ rất có thể đọc hoặc ghi thì chúng ta nên khắc phục và hạn chế tạm thời bằng phương pháp giữ tập tin vào nơi không giống hay sao chép nó lên đám mây. Còn giả dụ dữ liệu chỉ có thể đọc mà lại không làm việc không giống được thì chúng ta có thể thử dùng một vài phương thức phục sinh tài liệu tự ổ cứng.

7. Laptop tình cờ vận động “chậm trễ như rùa”Nếu thông thường, chúng ta vẫn sử dụng máy tính để làm vấn đề một cách trơn tru tru, xử lý những tác vụ đồng thời một biện pháp “mượt mà” với “chiến game” ko đối thủ… Nhưng mang lại một ngày lắp thêm thiên nhiên “trở chứng”, hoạt động ì ạch, truy xuất dữ liệu chạm chạp “nhỏng rùa”, nhất là cùng với các áp dụng nặng nhỏng photocửa hàng, Game 3 chiều... thì rất rất có thể trang bị sẽ gặp mặt sự thế với ổ cứng.

Mặc cho dù vấn đề này cũng hoàn toàn có thể là do nhiệt độ của máy và virut gây nên. Tuy nhiên, nguyên ổn nhân hầu hết dẫn tới tình trạng này vẫn là sinh sống cái ổ cứng của doanh nghiệp đang “quá sức”. Do vậy, ví như chẳng may chạm mặt dấu hiệu máy tính tự dưng chạy chậm rì rì không nguyên do thì hãy bình chọn ổ cứng trước tiên nhé!

8. Quá trình lưu giữ File chạm chán vần đềkhi chúng ta xử trí dứt một tài liệu, một bạn dạng dữ liệu báo cáo hay văn uống bản… và muốn lưu giữ vào máy vi tính, dẫu vậy cho tới khi thực hiện thì lại gặp bắt buộc tình trạng không xuất hiện được, không gọi được format file, xuất xắc thậm chí còn là mất luôn luôn, chẳng thể tìm thấy file… quý khách hàng hoàn toàn có thể suy nghĩ cho tới 2 nguim nhân: một là do lỗi virut với nhì là lỗi về ổ cứng. Hãy thực hiện sao lưu lại tất cả các dữ liệu hiện giờ trong đồ vật, tiếp đến tải lại Windows cho sản phẩm.

Nếu tình trạng bên trên vẫn không được nâng cao thì chứng tỏ sự việc ko nằm tại virut nhưng là nằm ở vị trí ổ cứng của dòng sản phẩm. Và biện pháp độc nhất giúp bạn giải quyết tình trạng này là cần copy tài liệu và đem đi sửa ổ cứng máy tính xách tay ngay chớp nhoáng.

9. Laptop hay bị lỗi Khi khởi độngNếu Khi thực hiện khởi rượu cồn máy tính mà lắp thêm của người sử dụng thường xuất hiện thêm lỗi thì này cũng là một trong giữa những dấu hiệu cho biết thêm ổ cứng có sự việc. cũng có thể là do một số trong những ô lưu giữ vào ổ bị lỗi bad bloông chồng, cũng hoàn toàn có thể đó là tín hiệu ổ chuẩn bị bị lỗi hoàn toàn về mặt vật lý. Để bảo vệ an toàn cho dữ liệu, bạn nên thực hiện sao lưu lại toàn thể dữ liệu hiện tại tất cả, nhằm nguyên hiện trạng đồ vật cùng đưa sản phẩm tới địa điểm sửa lỗi ổ cứng máy vi tính chuyên nghiệp để được kiểm soát cùng cách xử lý mau lẹ.

10. Hệ thống tập tin rất cần được sửa chữaMột thông báo “The File System Needs Repair” đột ngột xuất hiện bên trên máy tính xuất xắc macbook của người sử dụng khiến chúng ta ngần ngừ nguyên ổn nhân là vì đâu. Có thể nguyên nhân là được lên đường từ những việc chúng ta tắt laptop không đúng cách dán. Tuy nhiên, vào một vài ngôi trường hòa hợp, phía trên hoàn toàn có thể là tín hiệu cho biết ổ cứng của sản phẩm tính sẽ lộ diện phần nhiều vùng lỗi bad bloông xã.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Đăng Nhập Liên Minh Huyền Thoại Nhanh, Đơn Giản, Chính Xác Nhất

*

May mắn là phương pháp để khắc phục và hạn chế chứng trạng này cũng khá đơn giản. Bởi các hệ điều hành và quản lý Windows, Mac với Linux hay gắn vào hầu hết chính sách thay thế tập tin khối hệ thống bị cách quãng. Tùy vào hệ điều hành mà trang bị nhiều người đang dùng thì hệ thống sẽ xuất hiện thông tin cho biết bắt buộc chạy công cụ làm sao để thay thế lỗi. Trong quá trình triển khai, một vài tài liệu rất có thể bị mất đi mà lại không thể rước lại được. Do vậy, phương pháp cực tốt là chúng ta nên liên tục sao lưu tài liệu để dự phòng rủi ro.

Thông thường lỗi screen xanh mở ra liên tiếp hoàn toàn có thể bộc lộ mang lại câu hỏi ổ cứng máy tính xách tay đang chạm chán lỗi

Bên cạnh đó, còn một trong những dấu hiệu khác ví như máy tính ko tải được Windows,quan trọng kiếm tìm kiếm được tài liệu sẽ lưu…. cũng là hầu hết biểu lộ của lỗi hỏng ổ cứng máy tính xách tay mà bạn nên lưu ý. Hy vọng hầu như share của Ngọc Nguyễn Store sẽ giúp đỡ bạn nhận biết triệu chứng lỗi ổ cứng laptop một giải pháp kỹ lưỡng tốt nhất. Nếu thấy bài viết chân thành và ý nghĩa, các bạn hãy share hoặc để lại phản hồi sinh hoạt dưới nhé! Chúc các bạn may mắn!