CHỈNH CARD MÀN HÌNH ĐỂ CHƠI GAME

  -  

Để áp dụng thẻ màn hình, không đơn giản dễ dàng là gắn thêm card screen vào máy vi tính và kích hoạt. Quý Khách nên tiến hành về tối ưu hóa để rất có thể khai thác không còn sức mạnh của thẻ màn hình. Vậy làm sao để buổi tối ưu hóa card lập cập và tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất? Bỏ túi tức thì 15+ biện pháp về tối ưu hóa thẻ màn hình nhằm chơi trò chơi.

Bạn đang xem: Chỉnh card màn hình để chơi game

1. Khái niệm thẻ bối cảnh cùng về tối ưu thẻ bối cảnh là gì?

Card màn hình hiển thị là 1 trong những nhân tố không thể thiếu trên mỗi loại laptop. Card màn hình tất cả trọng trách cách xử lý hình ảnh trước lúc chúng được xuất ra bên trên màn hình hiển thị. Có 2 loại thẻ màn hình hiển thị phổ biến:

Card onboard: Được lắp thẳng bên trên mainboard, vận động nhờ vào sức mạnh của CPU và bộ lưu trữ RAM.Card rời: Card màn hình hiển thị vận động tự do. Không cần sự hỗ trợ của CPU và RAM tương tự như nguồn tích điện. Mạnh mẽ cùng thường xuyên thực hiện để xử lý phần đông tác vụ nặng trĩu. Card màn hình tránh thường kèm theo quạt tản nhiệt độ.

*

Card màn hình tránh với hiệu năng với sức mạnh ấn tượng

Hiện giờ, thẻ màn hình hiển thị tránh được nhận xét cao hơn nữa cả về tính năng và sức khỏe đối với card màn hình onboard. Tuy nhiên, nhằm đẩy mạnh được buổi tối nhiều sức mạnh của card tránh. Bạn cần phải buổi tối ưu sức khỏe của chính nó bằng phương pháp thay đổi những setup. Tđê mê khảo ngay những phương pháp tối ưu hóa thẻ NVIDIA dưới đây.

2. Tối ưu hóa sức khỏe thẻ NVIDIA

Để tối ưu sức mạnh của card NVIDIA, bạn phải nhờ đến việc hỗ trợ của NVIDIA Control Panel. Bằng biện pháp chuyển đổi những thiết đặt NVIDIA Control Panel. NVIDIA Control Panel là gì? NVIDIA Control Panel là 1 trong những trình điều khiển và tinh chỉnh giành cho thẻ screen của hãng NVIDIA. Chúng chất nhận được người dùng biến hóa các thiết lập cùng các thông số kỹ thuật của card màn hình hiển thị. Để chúng tương hợp với cân xứng cùng với nhu yếu của người dùng. Cũng nhỏng tối ưu hóa được tính năng và sức mạnh của thẻ màn hình hiển thị.

Để mnghỉ ngơi NVIDIA, sau khi cài đặt driver phiên bạn dạng tiên tiến nhất riêng đến card screen NVIDIA xong xuôi. Quý khách hàng nhấp chuột đề nghị và chọn NVIDIA Control Panel. Cửa sổ hiển thị, hướng dẫn thực hiện Nvidia Control Panel nhỏng sau:

Cách 1: Cliông chồng vào mục adjust image settings with preview trong phần 3 chiều Settings.

Bước 2: Bên hành lang cửa số phía trái là một trong những hình ảnh 3 chiều mô bỏng unique hình ảnh áp ra output của người sử dụng.

Bước 3: Phía dưới hình hình họa gồm 3 sàng lọc. Bạn buộc phải gạn lọc mục máy 3 Use my preference emphasizing.

*

Giao diện của phần mềm NVIDIA Control Panel

Sau đó, điều chỉnh thanh tđuổi phía bên dưới mục này. Kéo tkhô giòn trượt dần về Quality để chắt lọc chất lượng cao rộng, đem về từng trải xuất sắc hơn. Nếu như máy chúng ta bao gồm cấu hình thấp. Nên kéo tkhô giòn tđuổi về phía Performance, để tăng hiệu suất game cùng giảm quality hình hình họa. Điều này, có thể tách hiện tượng lạ giật, lag lúc chơi game.

Cách 4: Nhìn lịch sự hành lang cửa số bên trái, nhấn chọn mục Manage 3 chiều settings vào 3D Settings. Cửa sổ hiển thị chất nhận được chúng ta điều chỉnh thông số của từng game một.Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tiến hành kiểm soát và điều chỉnh cùng với 2 thẻ dưới đây:

Thẻ global settings: tùy chọn thông thường đến toàn bộ các áp dụng.Thẻ program settings: Tùy chọn riêng mang lại từng ứng dụng.

*

Thực hiện tại chuyển đổi vào 2 thẻ global settings và thẻ Program settings

Một số nhân kiệt vào 2 phần này nhưng bạn cần quyên tâm để buổi tối ưu hóa thẻ screen, kia là:

2.1 Bật tắt Ambient occlusion

Ambient occlusion (AO) là hiệu ứng đổ láng ánh nắng. Giúp hình hình ảnh chú ý thật hơn cùng với những láng của sự đồ dùng Lúc tất cả tia nắng. Bạn hoàn toàn có thể bật nhân kiệt này còn có hưởng thụ chân thực hơn. Hoặc chuyển lịch sự Off nhằm tắt ví như thông số kỹ thuật của sản phẩm tính yếu hèn, nhằm mục tiêu tăng công suất cho máy tính.

*

Bật/tắt nhân tài Ambient occlusion (AO)

2.2 Điều chỉnh Anisotropic filtering với Texture filtering

Anisotropic filtering (AF) được đọc là độ rõ và mờ hình hình họa trong game. Khi bạn tăng hào kiệt này, hình hình ảnh đã hiển thị rõ nét cùng sống động rộng. Chỉ số AF càng béo thì hình hình ảnh càng rõ. Chỉ số AF càng nhỏ dại thì hình ảnh càng mờ, cơ mà bù lại tính năng của máy vi tính sẽ tiến hành nâng cao rộng. thường thì được đặt mang định ở tại mức x8. Bạn rất có thể điều chỉnh tăng lên và giảm xuống làm sao cho hợp lí nhằm tối ưu hóa thẻ màn hình hiển thị NVIDIA để nghịch game.

Texture filtering là gì? Texture filtering là công dụng thăng bằng khung người, giúp chúng trsống đề nghị lung linh rộng. Tuy nhiên, khi nhảy hào kiệt này tốc độ game cùng hiệu năng có khả năng sẽ bị bớt 1 phần. quý khách hàng có thể thử bật kĩ năng này và trải đời trước khi quyết định thực hiện nó. Có 3 chọn lựa cho công dụng này, kia là:

Texture filtering – Negative sầu LOD: Khuyên ổn cần sử dụng Clamp nếu như AF được nhảy lên.Texture filtering – Negative LOD: Thiết lập công suất tốt nhất.Texture filtering – Trilinear optimization : Tắt tài năng để nâng cao hiệu suất.

2.3 Antialiasing FXAA

Antialiasing FXAA được điện thoại tư vấn là chế độ khử răng cưa. Do hình hình họa là tập thích hợp của không ít px hình vuông vắn. Nên quan trọng tách khỏi phần đông chi tiết, lan can nhìn giống hình răng cưa. Khiến hình hình họa trông thô, cứng và ko quyến rũ. Chế độ này sẽ giúp bạn khử hầu như phần răng cưa đó.

*

Điều chỉnh chế độ khử răng cưa Antialiasing FXAA

2.4 Antialiasing gamma correction

Antialiasing gamma correction là lựa chọn nhằm điều khiển và tinh chỉnh độ sáng/ về tối của đối tượng người tiêu dùng. Giúp chúng ta hình dung rõ hơn về trang bị thể cùng các vận động. Quý Khách rất có thể nhảy chính sách này thành ON làm cho hình hình họa được sáng rộng. Chúng cũng không ảnh hưởng rất nhiều cho hiệu năng của dòng sản phẩm tính.

Xem thêm: Tải Assassin'S Creed Syndicate Gold Edition, Assassin'S Creed Syndicate Free Download (V1

2.5 Antialiasing mode/Antialiasing setting/Antialiasing transparency

Đây là 1 trong những chính sách khử răng cưa khác, trọn vẹn rộng với tương đối nhiều lựa chọn khác biệt.

Application-Controlled: Xử lý cơ chế răng cưa trên từng vận dụng.Enhance the Application setting: Chế độ này vẫn xử lý theo thiết lập tại đoạn Antialiasing setting. lấy một ví dụ, nếu khách hàng nhằm chính sách này là 2x, trong game cũng 2x thì toàn diện và tổng thể đã là 4x.Override any application setting: Chế độ khử răng cưa được tắt hoàn toàn.Antialiasing transparency: Bạn lựa chọn cơ chế Multisample để có công suất khử răng cưa tối đa. Tất nhiên, năng suất và vận tốc trong game cũng bị giảm đi đáng chú ý.

2.6 CUDA GPUs

CUDA GPUs là thông số kỹ thuật tính tân oán số lượng nhân vào GPUs đề xuất bỏ ra để cách xử trí một hình hình họa. Nhân CUDA càng các thì tốc độ xử lý hình ảnh sẽ hối hả với chất lượng hình hình ảnh cũng buổi tối ưu hơn. Lúc mua card màn hình hiển thị, bạn nên quan tâm cho thông số kỹ thuật này.

2.7 Thay đổi Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness là chính sách kiểm soát và điều chỉnh độ sắc nét screen. Tuy nhiên, đều dòng game hiện nay phần đa có chức năng từ điều chỉnh độ phân giải screen nhằm đạt công dụng tối ưu nhất. Trong thiết lập cấu hình buổi tối ưu đến thẻ giao diện để chơi game, bạn có thể nhằm OFF cùng không cần quyên tâm cho nhân kiệt này.

*

Thay thay đổi cấu hình thiết lập Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

2.8 Maximum PRE-RENDERED Frames

Maximum PRE-RENDERED Frames là gì? Maximum PRE-RENDERED Frames được phát âm là thông số cho thấy thêm con số khung hình có thể được dựng trước giúp vấn đề xử trí hình ảnh được hối hả hơn. Tuy nhiên, chúng ta không nên nhằm số cơ thể quá cao, vấn đề này rất có thể có tác dụng giảm sức mạnh của thẻ screen. Lời khulặng cho mình, cần tuyển lựa cơ chế Use 3 chiều Application, NVIDIA Control Panel vẫn từ chỉnh con số khung hình sao để cho phù hợp.

2.9 OpenGL rendering GPU

Đây là một trong những tiêu chuẩn kỹ thuật có thể chấp nhận được tạo nên một bối cảnh lập trình vận dụng theo không khí 3D (API). Để tối ưu card màn hình, chúng ta lựa chọn vào tên thẻ screen nhưng bạn đang áp dụng trong thẻ này.

2.10 Power Management mode

Đây là gạn lọc cho phép chúng ta kiểm soát và điều chỉnh mức độ hoạt động của GPU. Quý Khách nên lựa chọn Optimal nguồn nhằm thăng bằng giữa tính năng và unique buổi giao lưu của GPU trong thời gian dài.

2.11 Preferred refresh rate

Preferred refresh rate được hiểu là xác suất có tác dụng new khung người. quý khách hàng có thể chỉnh thành Application-Controlled để setting NVIDIA Control Panel từ điều chỉnh phù hợp theo mỗi áp dụng.

2.12 Shader cache

Shader cabịt là bộ nhớ tàng trữ phần đông cảm giác đổ nhẵn. Bật tác dụng này có thể nâng cấp vận tốc cách xử lý hình hình họa. Do GPU không hẳn giải pháp xử lý lại gần như cảm giác đổ nhẵn cùng hoàn toàn có thể áp dụng sẵn trong bộ nhớ Shader cabịt. Tuy nhiên, trường hợp sức khỏe card màn hình phệ, phải tắt bộ nhớ lưu trữ này đi nhằm giải phóng không gian lưu trữ. Đây là cách về tối ưu hóa thẻ màn hình nhanh lẹ.

2.13 Threaded optimization

Threaded optimization là gì? Threaded optimization là kĩ năng xử lý đa luồng. lúc bật tài năng này, FPS vẫn tạo thêm. Tuy nhiên, ví như thông số kỹ thuật vật dụng yếu, sẽ không được ổn định. Nên chúng ta cũng có thể tắt kỹ năng này nếu không quan trọng.

2.14 Vertical Sync – VSync

Vertical Sync – VSync là hào kiệt được sử dụng các trong số tựa game 3 chiều. Tính năng này chất nhận được đồng điệu khung hình (trò chơi FPS) và vận tốc làm cho mới khung hình (Monitor FPS). Nếu tắt khả năng này, tốc độ khung người với FPS sẽ tiến hành nâng cao. Tuy nhiên, hình hình ảnh có thể bị vỡ với ngắt đoạn đối với gần như chuyển động nkhô giòn.

*

Ttuyệt đổi công dụng Vertical Sync – VSync

2.15 Triple buffering

Triple buffering là gì? Triple buffering thường xuyên đi phổ biến cùng với Vertical Sync – VSync là khả năng làm mịn cơ thể giữa những vận động nkhô cứng, tránh bị vỡ lẽ hình hình họa. quý khách hàng rất có thể nhảy kỹ năng này lên khi VSync cũng khá được nhảy.

2.16 Virtual Reality pre-rendered frames

Tính năng này ngay sát tựa như với anh tài Maximum Pre-Rendered Frames sinh hoạt bên trên. Tuy nhiên, chúng được áp dụng với các lắp thêm VR. Bạn hoàn toàn có thể bật và tắt nhân kiệt này nếu còn muốn.

Xem thêm: Tải Game Chơi Đàn Piano Không Nên Chơi Vì Bạn Sẽ Bị Nghiện, ‎Magic Tiles 3: Piano Game Trên App Store

Trên đấy là phần nhiều biết tin chi tiết về card giao diện màn hình cùng bí quyết về tối ưu hóa card màn hình để đạt tính năng phù hợp theo yêu cầu của chúng ta. Hãy tiến hành thay đổi mọi thiết lập để đã đạt được hiệu suất thẻ screen với quality hình hình họa theo mong muốn.

Ưu điểm của PC vật dụng trạm cơ mà dân kiến tạo đồ họa đề nghị biết