CẮM SẠC LAPTOP KHI PIN ĐÃ ĐẦY CÓ HẠI KHÔNG

  -  

Máy tính cầm tay là 1 lắp thêm thông minh cùng cũng dễ dẫn đến mất dính cho nên việc đảm bảo chúng là điều khôn xiết cần thiết. Chúng ta hay tìm giải pháp bảo đảm an toàn laptop với giảm bớt lỗi sợ hãi khi có tác dụng rơi bởi một cái cặp giỏi, tách nước lâm vào tình thế sản phẩm công nghệ khiến cho linh kiện rơi ra...

Bạn đang xem: Cắm sạc laptop khi pin đã đầy có hại không

Điều gì xẩy ra Khi gặm sạc máy vi tính liên tục?

Hướng dẫn của nhà sản xuất

Thiết kế của pin

Nhiệt độ

Chai pin

Điều gì xảy ra giả dụ cắm sạc máy tính liên tục?

Sạc lithium-ion

Sạc NiCad và NiMH

Pin Sạc Notebook của Mac

Thế tuy vậy, có khá nhiều tín đồ băn khoăn trù trừ có tác dụng rứa làm sao để áp dụng thỏi pin của dòng sản phẩm rất tốt. Họ do dự rằng nếu như cứ đọng liên tục gặm sạc lúc pin vẫn đầy bao gồm tác động đến tuổi tchúng ta của pin không? Câu vấn đáp ở đó là những chúng ta có thể im trung tâm rằng việc đó sẽ không khiến sợ hãi gì đến pin trang bị cũng như toàn cục hệ thống.

*

Một số bên chế tạo khuyến khích người tiêu dùng bắt buộc thường xuyên để máy vi tính vào tinh thần cắm sạc.

Hướng dẫn của phòng sản xuất

Các công ty cấp dưỡng laptop luôn luôn cung ứng tương đối đầy đủ thông tin về cách sạc pin trong sách trả lời sử dụng cố nhiên đồ vật, hoặc bên trên website của họ. Trong số đó, công ty phân phối sẽ có ghi chú ghi rõ về Việc đề nghị cắm sạc trong vòng thời gian bao lâu là đủ. Một số bên cung cấp lớn nhỏng Dell, HP., Acer khuyến nghị người tiêu dùng đề nghị tiếp tục nhằm máy vi tính trong tinh thần cắn sạc. Nếu không kiếm thấy bất cứ biết tin làm sao về thời hạn cắn sạc vào sách gợi ý, chúng ta có thể liên hệ thẳng phần tử cung cấp ở trong phòng thêm vào để có thể biết đúng chuẩn.

Thiết kế của pin

Tùy vào xây cất đã quyết định dung tích về tối nhiều cũng giống như hiệu suất của pin. Hầu không còn những loại pin máy tính hiện thời đều sở hữu công dụng auto ngắt sạc Lúc pin đã đầy, vì vậy vấn đề cắm sạc sẽ không tác động xấu gì mang lại pin hoặc thiết bị. bên cạnh đó Lúc ngắt năng lượng điện chu kỳ pin sạc cùng xả sẽ tăng thêm, trong khi mốc giới hạn sạc của pin có thể bị số lượng giới hạn, bắt buộc nếu bạn rút ít sạc mọi khi pin đày có thể khiến cho pin "ngỏm" nhanh khô rộng.

Nếu máy tính xách tay của doanh nghiệp liên tục nên kết nối với nguồn điện, thì cđọng 2 tuần một đợt, chúng ta có thể ngắt năng lượng điện cùng dùng pin trong vài ba phút ít.

Nếu máy tính của chúng ta mới sắm trong những năm vừa mới đây, lúc technology pin Lithium trsống yêu cầu thông dụng, thì bạn nên tách nhằm pin hết sạch mát rồi bắt đầu sạc lại, vị làm cho điều này đã tác động đến tuổi thọ của pin. Một số trường thích hợp nhằm pin cạn hẳn new cắn sạc, cơ mà kế tiếp thì viên pin sẽ "ra đi mãi mãi", tất yêu vào điện nữa. Nếu pin máy tính của công ty là pin nickel-metal hydride đời trước thì hãy có tác dụng nuốm nhé.

Nhiệt độ

*

Việc cắm sạc thường không tác động nhiều tới nhiệt độ của máy.

Xem thêm: Hiệp Khách Giang Hồ: Trang Chủ, Shin Yulgang

Mặt bên dưới của máy vi tính thường xuyên khá rét chỉ sau vài giờ sử dụng. Điều này đôi lúc dẫn đến việc hiểu nhầm rằng bao gồm câu hỏi cắm sạc sẽ khiến cho ánh nắng mặt trời của máy tăng cao lên. Tuy nhiên, độ nóng lan ra ở mặt dưới laptop là từ bỏ các linh phụ kiện bên trong với bạn cũng có thể thực hiện quạt tản nhiệt độ nhằm hạn chế vấn đề đó. Việc cắn sạc thường không ảnh hưởng không ít tới ánh sáng của máy.

Cnhị pin

Cnhì pin là một trong bài toán cần yếu tránh khỏi khi sử dụng laptop cho dù các bạn gồm “canh” thời hạn sạc kỹ tới mức làm sao đi chăng nữa. Để làm giảm quá trình cnhị pin, chúng ta cũng có thể rút dây cắn sạc khỏi máy khi không sử dụng

Điều gì xẩy ra ví như cắn sạc máy tính liên tục?

Pin lithium-ion

*

Pin Sạc lithium-ion.

Hầu không còn những máy tính tiến bộ sử dụng pin lithium-ion, giống như trong tương đối nhiều sản phẩm chi tiêu và sử dụng nhỏ dại rộng, nhỏng đồng hồ thời trang với đèn pin. Những pin này có thể được sạc hàng trăm lần nhưng mà không ảnh hưởng mang lại tuổi tchúng ta pin. Chúng có một mạch phía bên trong ngừng quá trình sạc Lúc pin đầy. Mạch siêu cần thiết bởi vì không tồn tại nó, pin Li-ion rất có thể bị vượt rét cùng cháy lúc sạc. Pin Sạc lithium-ion quan yếu bị nóng Lúc đã sống trong bộ sạc. Nếu có, loại trừ pin kia vì chưng nó rất có thể đã biết thành lỗi.

Pin Sạc NiCad với NiMH

Máy tính cầm tay cũ sử dụng pin NiCad cùng NiMH. Những pin này đòi hỏi gia hạn nhiều hơn thế nữa pin lithium-ion. Pin Sạc NiCad cùng NiMH yêu cầu được xả hết cùng sau đó sạc lại mỗi tháng một đợt để sở hữu tuổi tbọn họ pin buổi tối ưu. Để bọn chúng được cắm sau khoản thời gian sẽ sạc đầy ko ảnh hưởng đáng nói tới tuổi tchúng ta pin.

Sạc Pin Notebook của Mac

MacBook, MacBook Air với Táo MacBook Pro của Apple đi kèm theo với pin lithium polymer quan yếu thay thế sửa chữa, nhằm cung cấp thời gian sử dụng pin tối đa trong một không gian bé dại gọn. Để đánh giá sức khỏe của pin, dấn với giữ phím Option trong những khi nhấp vào biểu tượng pin ở tkhô giòn thực đơn. quý khách đang thấy một Một trong những thông tin tâm trạng sau:

Normal: Sạc Pin chuyển động nlỗi ao ước hóng.Replace Soon: Sạc chuyển động thông thường mà lại sạc thấp hơn so với Lúc new áp dụng.Replace Now: Pin vận động bình thường nhưng sạc ít hơn đáng chú ý đối với Lúc bắt đầu thực hiện. Quý khách hàng vẫn có thể sử dụng máy tính xách tay của chính mình, mà lại ví như công suất của nó bị tác động, hãy mang trang bị cho trung trọng điểm bảo hành Apple uy tín để núm pin.

Xem thêm: Tro Choi Kinh Đô Thời Trang Kinh Đô, Game Kinh Đô Thời Trang

Service Battery: Pin Sạc không hoạt động bình thường. Quý khách hàng có thể sử dụng trang bị Mac Khi được liên kết cùng với bộ sạc, nhưng chúng ta nên mang sản phẩm mang lại trung trung tâm bảo hành Apple càng cấp tốc càng tốt.