CÁCH XEM TỌA ĐỘ TRONG MINECRAFT

  -  

Cách xem tọa độ trong Minecraft cách bạn có thể định vị chính xác nó. Nhưng làm thế nào, những game thủ mới tiếp cận với tựa game sinh tồn này thì không biết. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Game Việt Hóa sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn.

Bạn đang xem: Cách xem tọa độ trong minecraft


Tọa độ Minecraft là gì?

Tọa độ Minecraft (Tọa độ XYZ) không thể thiếu trong hành trình trải nghiệm Game mạo hiểm Đây là trong chế độ sinh tồn. Nó hiển thị 3 giá trị tọa độ cơ bản để giúp người chơi xác định hướng của mình. Lúc này, bạn sẽ nhớ đến những địa điểm có khoáng sản quý hiếm trong game Minecraft.

Tọa độ X Tọa độ Z: Tọa độ của người chơi Minecraft theo chiều ngang.Tọa độ Y: Tọa độ của người Minecraft theo chiều dọc.

Tọa độ XYZ quan trọng như thế nào phụ thuộc vào cách chơi của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm vậy, bạn sẽ đến các địa điểm khác nhau của ngôi làng hoặc địa ngục bên trong Minecraft nhanh hơn và chính xác hơn.


*
Tọa độ trong game Minecraft

Cách xem tọa độ trong Minecraft

Đây là các bước cách xem tọa độ trong Minecraft, Bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Để bật hoặc sửa lỗi, nhấn F3 tọa độ không được hiển thị trong Minecraft, hãy nhấn Esc để hiển thị menu. Tại đây, hãy nhấp vào phần Tùy chọn.
Chọn Tùy chọn để hiển thị tọa độ XYZ trong MinecraftBước 2: Chọn mục cài đặt trò chuyện trong phần Người chơi đơn hoặc là Nhiều người chơi tùy theo ý thích của bạn. Lưu ý rằng cả hai chế độ đều có cài đặt giống nhau.Chọn Cài đặt Trò chuyệnBước 3: Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một dòng Thông tin gỡ lỗi giảm: BẬT xuất hiện, nhấp vào nó để hiển thị tọa độ XYZ.Nhấp vào dòng Thông tin gỡ lỗi giảm: BẬT để hiển thị tọa độ XYZBước 4: Phần thoát Tùy chọn và mở ra F3 để kiểm tra xem lỗi không xuất hiện trong tọa độ Minecraft hay không.

Xem thêm: 'Gay Gene': Massive Study Homes In On Genetic Basis Of Human

Bước 5: Nhấn nút F3 Lên, người chơi sẽ thấy tọa độ XYZ xuất hiện. Như vậy lỗi không xuất hiện Tọa độ Minecraft đã bị loại bỏ.Trải nghiệm Game hấp dẫn Minecraft

Cách đánh dấu nhà trong Minecraft

Hầu hết những người chơi Minecraft đều hiểu cảm giác lạc vào thế giới mở này là như thế nào. Nếu bạn không muốn từ bỏ ngôi nhà cũ của mình và bắt đầu một nền văn minh mới, hãy học cách đánh dấu nhà trong Minecraft. Như sau:

Trải bản đồ để đánh dấu ngôi nhà

Trong hành trình thu thập nguyên liệu, người chơi nên mang theo đống đất hoặc những thứ không có giá trị. Sau đó thả xuống một khối bụi bẩn sau vài bước của anh ta. Hãy làm theo những gì đã được trình bày để đánh dấu sự trở về nhà của bạn.

Trải bản đồ để đánh dấu nhà trong Minecraft

Bạn cũng có thể đánh dấu đường đi bằng ngọn đuốc (đuốc). Để trở về nhà, bạn chỉ cần đi theo ngọn đuốc đó. Điều này cực kỳ hiệu quả vào ban đêm để tránh những khu vực tối và nguy hiểm.


Xây dựng công trình của riêng bạn

Trong những hành trình dài hơn, tốt nhất bạn nên xây tháp cao để dễ quan sát. Một trong những cách nhanh nhất để làm điều này là nhìn thẳng xuống mặt đất. Sau đó nhảy và đặt một khối dưới chân của bạn. Lặp lại tương tự cho đến khi bạn ở trên đỉnh tháp.

Xây dựng tòa nhà Minecraft của riêng bạn

Sử dụng đuốc và đá phát sáng (đá phát sáng) hoặc beacon (beacon) để nổi bật trong bóng tối. Đảm bảo rằng khi đứng từ một tháp, bạn có thể quan sát các tháp khác.

Hãy cẩn thận khi leo xuống từ tháp. Nếu bạn không muốn tạo nhiều thang (thang), bước ra khỏi tháp. Để ngăn ngừa quá nhiều giọt, sử dụng nhiều bụi bẩn. Nếu bạn bấm nhầm thì việc làm này khá nguy hiểm.

Đánh dấu công việc của bạn

Trên đường về nhà có những lúc bạn muốn phá hủy công trình của mình để khỏi nhầm lẫn với hành trình sau này. Tuy nhiên, bạn có thể tạo các mũi tên bằng bất kỳ vật liệu nào bên cạnh các tòa nhà để chỉ hướng ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Summertime Saga Cho Thiết Bị Android, Sói Tung Tăng

Tiến hành đánh dấu tác phẩm của riêng bạn

Ghi lại tọa độ hiện tại của bạn

Ghi lại tọa độ XY hoặc chụp ảnh màn hình khi chúng hiển thị. Nếu bạn đang ở nhà, hãy theo dõi kỹ các tọa độ này. Trong trường hợp vô tình bị lạc, hãy ghi lại tọa độ hiện tại và nhân vật tự tìm về nhà mà không bị mất đồ. Tuy nhiên, phương pháp này không có tác dụng trong chế độ Hardcore. Vì nó sẽ xóa sổ thế giới của bạn khi nhân vật chết.


Ghi lại tất cả các tọa độ hiện tại của bạn

Nói chung, để chơi game PC / CONSOLE Điều này có hiệu quả, chúng ta hãy kết hợp cách xem tọa độ trong Minecraft. Nó sẽ giúp bạn điều hướng và di chuyển thông minh hơn trong thế giới mở này. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!