Cách Khắc Phục Tình Trạng Nghiện Game Online

  -  

Nghiện game online đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là bệnh tâm thần chính thức cần phải được thăm khám và điều trị y tế. Tuy nhiên, những hiểu biết của cộng đồng về bệnh lý này còn hạn chế. Hậu quả là gây ra những tình huống đáng tiếc và để lại hậu quả không thể khắc phục.

Bạn đang xem: Cách khắc phục tình trạng nghiện game online

*
*
*
*
*
*
*
*
Gia đình nên tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời để giúp con trẻ phát triển lành mạnh và hạn chế tối đa nguy cơ nghiện game

Các biện pháp giúp phòng ngừa nghiện game online:

Khi bước vào tuổi dậy thì, tâm lý của con sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Do đó, bố mẹ bắt buộc phải thay đổi phương pháp giáo dục và luôn thể hiện sự thấu hiểu, tôn trọng con cái. Có như vậy, con cái mới cảm thấy thoải mái trong chính gia đình của mình và không sa đà vào những thói quen thiếu lành mạnh như game online.Quản lý thời gian con sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử. Tốt nhất, chỉ nên cho con chơi game từ 30 – 60 phút và có những hình thức xử phạt hợp lý nếu con vi phạm. Ngoài ra, chỉ nên cho trẻ chơi các trò game online phù hợp với lứa tuổi, tránh các game bạo lực và game có nội dung lệch lạc.Giáo dục con đúng cách, hạn chế tình trạng quá nghiêm khắc và kiểm soát thái quá.

Xem thêm: Top 12 Game Sinh Tồn Cấu Hình Nhẹ Cho Máy Tính, Pc, Laptop Cấu Hình Thấp

Ngoài ra, gia đình cũng cần tránh tình trạng bỏ bê trẻ vì cho rằng trẻ đã đủ lớn khôn để có thể tự lập.Hướng con đến lối sống lành mạnh và khoa học. Đảm bảo con có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ngủ đủ giấc và dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho các hoạt động thể thao. Nếu có thể, gia đình nên dành thời gian cuối tuần để cùng con cái dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, cùng chơi thể thao, vẽ tranh, cắm trại,…Trang bị cho con những kiến thức về chứng nghiện game và các hậu quả nghiêm trọng của chứng bệnh này để trẻ có ý thức thực hiện quy định mà bố mẹ đặt ra về thời gian chơi game.Cho con khám phá những khía cạnh khác trong cuộc sống để tìm ra thế mạnh và sở thích của bản thân. Nếu không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, trẻ sẽ chìm đắm trong game online và thế giới ảo.Bố mẹ cần làm gương cho con bằng cách xây dựng lối sống lành mạnh và làm việc có quy tắc. Ngoài ra, nên tránh tuyệt đối việc chơi game và đề cập các trò chơi trực tuyến trước mặt con cái.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Card Màn Hình Rời Nvidia Cho Laptop, Cách Sử Dụng Card Màn Hình Rời Nvidia Cho Laptop

Nghiện game online đang trở thành vấn nạn toàn cầu với những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Nếu có sự hỗ trợ từ gia đình, trẻ sẽ nhanh chóng vượt qua chứng bệnh này và có thể ổn định cuộc sống lâu dài. Tuy nhiên, tỷ lệ tái nghiện game là tương đối cao nên gia đình cần trang bị kiến thức về bệnh và theo sát trẻ trong nhiều năm để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường.