Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển nhất thế giới: xem bao lâu nay mà chắc không ai biết bí mật đằng sau là gì

  -  

Thực ra số người biết có tác dụng ảo thuật trên thế giới ko hề nhiều, với tỉ lệ chỉ rơi vào khoảng 1:25.000 thôi. Và cũng chỉ một số nhỏ vào đó làm được những màn biểu diễn công phu thực sự.

Bạn đang xem: Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển nhất thế giới: xem bao lâu nay mà chắc không ai biết bí mật đằng sau là gì

Chúng tahẳn rất nhiều người cảm thấy gớm ngạc cùng trầm trồ tán thưởng mỗi khi xem một màn ảo thuật cần lao. Có điều, ảo thuật dẫu sao cũng chỉ là những màn dàn xếp. Mọi thứ đều có thể giải say đắm, chứ không có bất kỳ phép màu như thế nào hết.

1. Bồ câu hiện ra từ tro tàn


*

Nhà ảo thuật người Canadomain authority Darcy Oake khiến người coi phải choáng ngợp với những màn trình diễn liên quan đến chyên bồ câu vào mùa 8 của chương trình Britain’s Got Talent.

Trên thực tế, những màn trình diễn liên quan đến chlặng bồ câu luôn luôn được xem như là gớm điển vào ảo thuật. Nhưng đáng chú ý trong màn trình diễn của Oake là khả năng khiến một bé bồ câu hiện ra sau khi đốt một túm lông. Vấn đề là bằng giải pháp nào?

Mánh khóe rất đơn giản. Ánh lửa lóe lên ấy thực chất là một loại giấy đặc biệt, được gọi là "flash paper" (tạm dịch: giấy chớp sáng). Đây là một công cụ khá phổ biến đối với giới ảo thuật, được cần sử dụng để tạo ra một ánh lửa sáng sủa bừng một phương pháp nhanh lẹ, qua đó mê say sự để ý của khán giả nhằm thực hiện một hành động khác bí mật hơn.

Với trường hợp của Oake, anh sử dụng tờ giấy này để khiến tất cả giật bản thân rồi rút bé bồ câu từ chiếc túi túng bấn mật may phía bên trong ống tay áo.

2. Lá bài tự lộ diện

Trong màn trình diễn này, ảo thuật gia yêu thương cầu khán giả chọn bừa một lá trong bộ bài bác, rồi đặt trở lại. Sau đó, ảo thuật gia sẽ... ếm bùa một thời điểm, với lá bài đặt lại sẽ tự động nhảy ra khỏi bộ bài xích nhưng mà chẳng cần động tới.


*


Có lẽ chẳng ai nghĩ sẽ đặt được một lá bài xích dựng đứng thẳng bên trên bàn. Vậy mà hội ảo thuật gia lại làm cho được, còn bỏ thêm được một lon nước ngọt lên trên mặt đó nữa cơ.

Mánh khóe của trò ảo thuật này thực chất nằm ở ánh mắt. Lý bởi nguyên nhân là lá bài bác còn có một bệ đỡ nữa đằng sau, buộc phải chẳng bao gồm gì khó khăn khăn để đứng thẳng được cả.

4. Điện thoại trong chaiMàn trình diễn này cũng bao gồm thể coi là khiếp điển: đơn vị ảo thuật sẽ đưa mọi người coi một chiếc chai rỗng. Cái chai rất bình thường, thậm chí sẵn sàng đưa mang lại khán giả để chứng minh. Sau đó người này cầm lại cnhị, đưa chiếc điện thoại lại gần với... bum: chiếc điện thoại lọt qua thành cnhì, nằm chễm chệ bên trong.

Xem thêm: Doraemon Wii Game Doremon Va Nobita Danh Nhau 2 Nguoi, Game Doraemon

Họ làm vậy bằng cách nào? Thực ra gồm vài ba giải pháp để làm trò này, và điểm thông thường nằm ở các công cụ ảo thuật. Thông thường, ảo thuật gia sẽ đeo một chiếc bao ngón tay đặc biệt gồm giấu một lưỡi dao cực kỳ sắc, sau đó lén cắt một đường nhỏ thế nào cho vừa đủ để đẩy chiếc điện thoại vào.

Cái cnhì cũng được có tác dụng bằng chất liệu sao để cho không có bất kì ai có thể quan lại liền kề được quá trình này.

5. Biến nước thành đá trong tích tắcChuyện là như thế này: bên ảo thuật sẽ đổ nước vào trong cốc. Lúc dốc ngược dòng cốc, nước đá lại văng ra, tức là nước biến thành đá luôn luôn.

Mánh khóe ở đây là trong cốc đã tất cả sẵn một tảng nước đá, kèm một miếng bọt biển có màu trùng với màu sắc cốc được gắn cố định dưới đáy. lúc rót nước vào, miếng bọt biển sẽ hút ít hết nước, chỉ để lại đá mà thôi.

6. Đi xulặng tường


Trên sân khấu có dựng một bức tường. Tường thật nhé, rắn, không một vết gợn. Nhà ảo thuật đứng ở một mặt bức tường này, sau đó trợ lý sẽ bít phủ bằng một tấm màn. Thế rồi khi gỡ màn ra, bên ảo thuật đã ở phía đối diện bức tường rồi.

Nghe thì gồm vẻ giống trò "đi xuyên ổn tường" vào thế giới của Harry Potter, nhưng mọi chuyện đều bao gồm cách giải yêu thích. Mánh khóe ở đây là dưới sàn có một đường hầm hình chữ V, được bịt đậy rất khôn khéo mà lại không một ai có thể nhận ra.

Đường hầm này rất dễ di chuyển, cần bên ảo thuật chỉ cần chưa đến 1s để bước qua cùng xuất hiện ở phía bên kia bức tường.

6. Lưỡi cưa tử thần của David Copperfield


David Copperfield là đơn vị ảo thuật huyền thoại, cùng một vào những màn trình diễn để đời của ông là tiết mục "cưa người". Trong đó công ty ảo thuật bước vào một chiếc hộp, mang lại lưỡi cưa sản phẩm công nghệ sắc lẹm chạy qua, chia thân bản thân thành 2 nửa vẫn cử động được rồi ráp lại trả chỉnh mà chẳng tất cả đến một vết ghxay nối.

Xem thêm: Những Tướng Khắc Chế Master Yi, Cách Khắc Chế Tướng Master Yi

Bí mật ở đây nằm ở chiếc hộp, được thiết kế làm thế nào để cho đơn vị ảo thuật có thể rút chân lại. Ở phần còn lại là trợ lý của ông, cũng để phần thân trên giấu xuống bàn.